fbpx
Sunday, July 25, 2021

Hãy chuẩn bị chia sẻ những khó khăn của Canada Post

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Khi chuyển sang thời đại kỹ thuật số, các thói quen giao tiếp bằng thư từ chuyển dần lên trực tuyến. Chẳng những thế, ngay trong kinh doanh, các hóa đơn thanh toán, đặt hàng…cũng thực hiện qua e-commerce. Tất cả đã khiến ngành bưu điện Canada phải thay đổi để thich ứng và tồn tại.

Gần đây, CEO của Canada Post cho biết công ty khó có thể tránh khỏi một số suy giảm nhất định trong kinh doanh và không thể tự mình đứng vững được.

Mặc dù đã tăng giá tem thư để bù vào các thiếu hụt, sự suy giảm trong việc xử dụng thư tín đang khiến Canada Post phải đối diện với những thử thách tài chính hết sức lớn.

Trong cuộc nói chuyện với CBC Radio hôm chủ nhật 11.5 vừa qua, Deepak Chopra, tổng giám đốc điều hành Canada Post đã nói đến các biện pháp như tăng giá tem thư, giảm bớt số thư tín giao phát tận nhà và một hệ thống kinh doanh ngày càng phải cắt giảm bớt nhân viên.

Chopra không hề hối tiếc về quyết định phải tăng giá tem thư vào ngày 31 tháng Ba, nhấn mạnh đến sự thật là người Canada chỉ mua chừng 2 con tem mỗi tháng, do đó “ảnh hưởng đến họ là không đáng kể”.

“Chúng tôi vừa phải bảo vệ hệ thống bưu điện cho tất cả dân Canada vừa phải cân bằng sổ sách. Chúng tôi phải tiến hành những quyết định khó khăn”

Người dân Canada hỗ trợ dịch vụ bưu điện bằng cách xử dụng nó nhưng hiện nay Bưu Điện Canada không còn có thể dựa vào nguồn hỗ trợ đó nữa.

“Tôi cho rằng điều đang xảy ra là người dân Canada đang lặng lẽ từ bỏ hợp đồng bất thành văn ấy”

Kết quả là trong sáu năm qua số lượng thư tín gửi đi đã ít hơn 1.2 tỉ lần, đưa đến khoảng 800 triệu thiệt hại trong doanh thu. Trong cùng thời điểm ấy, Canada Post vẫn phải giao chuyển thư đến 1.2 triệu căn nhà mới.

Chopra cho biết, để đáp ứng với những thay đổi, Canada đã khai triển hai hệ thống giao thư song đôi, nghĩa là đa số sẽ đến lấy thư tại trạm địa phương hoặc tại thùng thư chung trong khu xóm và một thiểu số vẫn được nhận thư tại cửa nhà.

Khi được hỏi là ông có cảm thấy hối hận vì đã tuyên bố rằng việc đi bộ lấy thư sẽ tốt cho sức khỏe của các cao niên vốn cần tập thể dục không, Choprak trả lời.

“Chúng tôi biết điều ấy sẽ gây khó khăn cho một số công dân Canada vốn đã quen với việc nhận thư tận nhà. Chúng tôi rất quan tâm đến những người cần đến sự phục vụ và chúng tôi sẽ tìm cách để giải quyết tuỳ thuộc vào những tình huống có nhu cầu cụ thể”

Thị trưởng các thành phố lớn của Canada – bao gồm Jim Watson của Ottawa, Denis Coderre của Montreal và Gregor Robertson của Vancouver đã bày tỏ mối quan tâm đến vị trí của các thùng thư trong các khu phố đông dân cư.

Chopra cho biết Canada Post sẽ làm việc với các viên chức thành phố để tìm các giải pháp hợp lý nhất để đặt các vị tri thùng thư ở những nơi thuận tiện và an toàn nhất cho mọi người.

“Rõ ràng là chúng ta không thể đặt các thùng thư ở những nơi đông đúc không an toàn”.

Chopra cũng bác bỏ những so sánh hệ thống bưu điện Canada với các nước khác, thí dụ như Anh Quốc, nơi giao phát thư 2 lần một ngày, 6 ngày trong tuần ngay cả ở những nơi hẻo lánh nhất đất nước. Ông nói Anh Quốc có đất đai chỉ rộng bằng 2 phần trăm Canada nhưng lại có dân số đông gấp đôi và lượng thư nhiều hơn 2.5 lần.

Canada Post được thành lập từ năm 1867 và là công ty duy nhất kinh doanh phục vụ dịch vụ bưu điện tại Canada.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
30.2 ° C
31.7 °
27.5 °
51 %
1.8kmh
0 %
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: