fbpx
Sunday, July 25, 2021

Hệ thống báo động khẩn cấp qua thiết bị di động nay áp dụng trên toàn Canada

Mới Nhất

Tiêu Điểm

            <span style="font-weight: 400">Người Canada có điện thoại tương thích với LTE giờ đây có thể nhận được tin nhắn báo động công cộng và thông tin an toàn trong các trường hợp khẩn cấp đe dọa tới tính mạng.</span><!--more-->

Hệ thống báo động công cộng quốc gia, được gọi là Alert Ready, là một hệ thống chuẩn hóa phát đi những báo động theo địa phương.

Bộ trưởng an toàn công cộng Ralph Goodale nói, “Bằng cách bổ sung điện thoại thông minh vào hệ thống báo động khẩn cấp, chúng tôi sẽ có thể tiếp cận được với nhiều người dân Canada hơn, nhanh hơn, trong những lúc khủng hoảng.”

Hệ thống sẽ bắt đầu được thử nghiệm tại các tỉnh bang vào tháng Năm. Người dùng ở Ontario và Quebec sẽ nhận được các báo động thử nghiệm vào ngày 7/5, và các tỉnh bang còn lại sẽ thử nghiệm vào ngày 9/5. Yukon và Nunavut vẫn chưa công bố ngày thử nghiệm.

Các báo động qua thiết bị di động sẽ xuất hiện dưới hình thức một tin nhắn văn bản và sẽ có âm thanh và rung động khác biệt để người dùng dễ nhận biết thông điệp báo động.

Theo Bộ an toàn công cộng, các báo động công cộng qua thiết bị di động là theo khu vực địa lý và có thể rất cụ thể với một vùng hạn chế, không giống như phát thanh và truyền hình, thường có phạm vi phủ sóng rộng.

Nếu thiết bị di động bị tắt thì sẽ không hiển thị báo động cho tới khi nó được bật lại, nếu báo động khẩn cấp vẫn còn trong khu vực đó.

Người dùng thiết bị di động không thể chọn không tham gia vào hệ thống, và Ủy ban Phát thanh Truyền hình Canada (CRTC) cho biết các hãng cung cấp dịch vụ di động sẽ không được tính phí riêng trên hóa đơn của khách hàng cho việc tham gia vào hệ thống báo động.

Để kiểm tra xem điện thoại của bạn có khả năng nhận được báo động hay không, hãy truy cập trang AlertReady.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: