fbpx
Sunday, July 25, 2021

Học phí đang tăng tại các trường đại học

Mới Nhất

Tiêu Điểm

(Hình minh họa. Photo courtesy: LSE)

Trong 4 năm tới, sinh viên sẽ cần có nhiều tiền hơn để theo học tại các trường đại học ở Canada do mức học phí hàng năm dự kiến sẽ tăng 13%, lên mức trung bình $7,755 Gia kim, cao gấp 3 lần so với 20 năm trước đây.

Theo báo cáo mới đây của Trung tâm Canada nghiên cứu các chính sách thay thế (CCPA) được công bố ngày 10/9, sinh viên ở tỉnh bang Ontario sẽ phải trả mức học phí trung bình cả năm học là $9,483 Gia kim trong năm học 2017 – 2018, tăng gần gấp 4 lần so với cách đây hai thập kỷ. Học phí cao đang tạo ra áp lực tài chính lớn đối với sinh viên và các gia đình, thậm chí còn cao hơn áp lực về thành tích học tập.

Tuy nhiên, mức học phí tại các tỉnh không giống nhau. Tỉnh Newfoundland và Labrador có mức học phí thấp nhất, dự kiến chỉ tăng lên $2,888 Gia kim trong năm học 2017 – 2018.

Lý do khiến học phí đại học tại Canada ngày càng tăng là do đầu tư công cho giáo dục đại học và cao đẳng tại các tỉnh bang ngày càng giảm, doanh thu từ hoạt động của các trường đại học cũng giảm sút trong khi chi phí cho giáo dục tăng lên.
Việc thiếu kinh phí buộc các trường đại học phải thu thêm các khoản phí bổ sung bắt buộc đối với sinh viên, vì các khoản phí này ít chịu sự khống chế của luật.

Trong khi đó, các nỗ lực của chính phủ nhằm kiểm soát việc tăng học phí đại học dường như không hiệu quả. Hiện sinh viên đang phải trả những mức học phí rất khác nhau, phụ thuộc vào nơi sinh sống và trường muốn theo học. Điều này đang làm suy yếu tính phổ quát của giáo dục sau trung học.

Một số tỉnh bang như Nova Scotia, Prince Edward Island, Saskatchewan và Ontario có cấu trúc học phí hai tầng, theo đó sinh viên trong tỉnh bang phải đóng học phí ít hơn sinh viên ngoại tỉnh, chưa kể đến sinh viên du học.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: