fbpx
Friday, January 22, 2021

Học sinh ở miền nam Ontario tiếp tục học ở nhà cho tới ngày 25/1

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Học sinh ở miền nam Ontario sẽ không trở lại trường vào thứ Hai ngày 11/1/2021 để học trực tiếp trong bối cảnh số ca COVID-19 gia tăng trên toàn tỉnh bang.

Các trường tiểu học ở miền nam của tỉnh bang (phía nam Sudbury) sẽ tiếp tục đóng cửa cho tới ngày 25/1, tức là trễ hơn hai tuần so với ngày mở cửa lại theo dự định ban đầu.

Học sinh tiểu học ở miền bắc Ontario sẽ trở lại học trực tiếp ở trường vào ngày 11/1 như kế hoạch ban đầu. Học sinh trung học trên toàn tỉnh bang hiện vẫn có kế hoạch trở lại học trực tiếp ở trường vào ngày 25/1.

Chính quyền tỉnh bang cũng thông báo rằng tình trạng phong tỏa ở miền bắc Ontario sẽ được gia hạn cho tới ngày 25/1, khớp với thời điểm kết thúc phong tỏa ở các vùng còn lại của tỉnh bang.

Chính quyền tỉnh bang đã loan báo quyết định trên bằng thông cáo báo chí vào thứ Năm 7/1/2020.

Thủ hiến Doug Ford cho biết số liệu mới mà ông nhận được vào đêm thứ Tư 6/1 cho thấy tỷ lệ dương tính với COVID-19 ở trẻ em đang tăng lên ở mức báo động. Ông nói lý do của tỷ lệ dương tính gia tăng ở trẻ em là do người dân tụ tập với nhau trong kỳ nghỉ.

Dữ liệu cho thấy trong tuần ngày 29/11, tỷ lệ dương tính ở trẻ em trong độ tuổi từ 4 tới 11 là 5.22%, sau khi 580 trẻ em có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Tính tới tuần ngày 27/12, toàn tỉnh bang có mức tăng 116% về tỷ lệ dương tính ở nhóm cùng tuổi, lên tới 15.66%, với 720 ca dương tính.

Tương tự, trong tuần 29/11, 187 trẻ em từ 12 tới 13 tuổi có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 tại Ontario, khiến tỷ lệ dương tính của nhóm này cũng ở mức 5.44%. Vào tuần ngày 27/12, tỷ lệ dương tính đã tăng 98% trong nhóm tuổi đó, lên tới 19.78% sau khi 284 trẻ em có kết quả xét nghiệm dương tính.

Quyết định gia hạn đóng cửa trường học được đưa ra chỉ vài ngày sau khi bộ trưởng giáo dục của Ontario xác nhận ngày bắt đầu trở lại học trực tiếp tại trường sẽ không thay đổi dù số ca COVID-19 gia tăng trong những ngày nghỉ lễ.

Trong một lá thư gửi cho phụ huynh hôm thứ Bảy 2/1, bộ trưởng Stephen Lecce nhắc lại rằng “trường học không phải là nguồn lây lan cộng đồng đang gia tăng” và rằng các trường học đã được bảo vệ một phần do kỳ nghỉ lễ kéo dài.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
2.5 ° C
3.3 °
1.1 °
70 %
5.8kmh
56 %
Fri
1 °
Sat
-5 °
Sun
-5 °
Mon
-3 °
Tue
-3 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Ontario mở điểm chích ngừa COVID-19 đại trà đầu tiên ở Toronto

Hôm thứ Hai 18/1/2021, Thành phố Toronto xúc tiến kế hoạch mở điểm chích ngừa COVID-19 tại trung tâm hội nghị Metro Toronto Convention...

Biden sẽ hủy đường ống Keystone XL ngay ngày đầu tiên cầm quyền

Dùng sắc lệnh hành pháp để hủy bỏ giấy phép Keystone XL được liệt kê trong số công việc của ngày 20/1/2021

Thanh tra Ontario phát hiện 36 siêu thị, cửa hàng lớn vi phạm các sắc lệnh COVID-19

Hơn 30 cơ sở thương nghiệp bị phát hiện vi phạm các quy tắc an toàn COVID-19 trong một đợt thanh tra các siêu...