fbpx
Saturday, July 24, 2021

Học sinh Ontario đồng hạng nhất thế giới về trình độ computer

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một kỳ thi quốc tế mới đây cho thấy học sinh Ontario có trình độ computer cao nhất thế giới dù các trường học của tỉnh bang thường ít ưu tiên cho việc tạo điều kiện thuận lợi để dùng công nghệ hơn các nước khác tham gia kỳ thi này.

Kỳ thi quốc tế để nghiên cứu trình độ computer và công nghệ thông tin được thực hiện năm ngoái với khoảng 60.000 học sinh lớp 8 ở 20 quốc gia.

Cuộc nghiên cứu này đánh giá năng lực của học sinh trong việc thu thập, quản lý, tạo ra và trao đổi thông tin bằng computer, cũng như quan điểm và mức độ tự tin của giáo viên và hiệu trưởng về công nghệ trong môi trường trường học. Được biết đây là kỳ thi quốc tế đầu tiên kiểu này.

Học sinh Ontario đạt điểm trung bình 547 trong tổng số 600 về trình độ computer tổng quát, cao hơn hẳn so với mức trung bình quốc tế là 500. Ontario đồng hạng nhất với Úc và Cộng hòa Czech.

Học sinh phải thực hiện các công việc căn bản như sao chép hay lưu giữ một văn bản, tạo và hiệu chỉnh thông tin và dùng nhiều ứng dụng cùng lúc. Học sinh, cũng như các giáo viên, hiệu trưởng và chuyên viên công nghệ, cũng phải trả lời một bảng câu hỏi.

Bruce Rodrigues, giám đốc Văn phòng Chất lượng và Trách nhiệm Giải trình Giáo dục (EQAO), nơi điều phối việc tham gia của Ontario trong kỳ thi này, nói kết quả cho thấy các nỗ lực của tỉnh bang trong việc tích hợp công nghệ vào lớp học đã mang lại hiệu quả.

Nữ sinh đạt điểm cao hơn nam sinh về trình độ computer tổng quát, nhưng nam sinh tự tin hơn khi thực hiện các công việc cao cấp như thảo chương computer hay lập một trang mạng.

Giáo viên Ontario thể hiện mức độ tự tin về sử dụng công nghệ trong công việc cao hơn các đồng nghiệp ở các quốc gia khác tham gia cuộc nghiên cứu, và các trường học trong tỉnh bang có mức độ tiếp cận nguồn lực bằng hoặc cao hơn mức trung bình thế giới.

Tuy nhiên, tuy các hiệu trưởng báo cáo rằng phần lớn các trường ở Ontario ưu tiên tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng công nghệ, họ vẫn không coi trọng việc này bằng mức trung bình thế giới.

Nhiều trường Ontario than phiền rằng thiết bị lạc hậu hoặc thiếu thốn đang gây trở ngại cho việc sử dụng công nghệ của họ hơn ở những nước khác. Họ cũng cho biết gặp nhiều khó khăn trong việc tích lũy chuyên môn hay có được hỗ trợ kỹ thuật.

Ở Canada, chỉ có Ontario và Newfoundland & Labrador tham gia, nhưng kết quả của Newfoundland & Labrador không được cung cấp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
15.5 ° C
17.3 °
13.2 °
90 %
1.6kmh
20 %
Sat
26 °
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
26 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: