Home Canada Hơn 200 khách nhập cảnh Ontario từ chối cách ly ở khách...

Hơn 200 khách nhập cảnh Ontario từ chối cách ly ở khách sạn

0
Bên ngoài Phi trường Quốc tế Toronto Pearson ngày 2/2/2021. (Ảnh: Nathan Denette / The Canadian Press)

Trong khi Ontario đang chật vật chế ngự làn sóng thứ ba COVID-19 khủng khiếp, giới chức y tế cho biết hơn 200 khách đi chuyến bay quốc tế nhập cảnh ở Ontario đã từ chối cách ly ở khách sạn theo quy đinh của liên bang.

Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC) nói với đài CTV News Toronto rằng tính tới ngày 15/4/2021, họ biết có ít nhất 211 giấy phạt đã được ghi cho khách nhập cảnh kể từ khi quy định cách ly ở khách sạn có hiệu lực vào tháng 2.

Theo PHAC, những giấy phạt này được ghi cho những khách tới Ontario mà không đặt phòng trước để cách ly ở khách sạn và sau đó từ chối tới một khách sạn.

PHAC cho biết mức phạt cho người từ chối tới cách ly ở một khách sạn được chính phủ phê chuẩn sau khi trở về Canada là $3000.

Theo quy định hiện hành, người trở lại Canada phải đặt phòng khách sạn ba đêm trước khi lên máy bay tới Canada và làm xét nghiệm COVID-19 tại phi trường khi nhập cảnh.

Nếu khách nhận được kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính, họ có thể tiếp tục thời gian cách ly 14 ngày tại nhà.

Kể từ khi chương trình này được thực hiện, nhiều khách đã phàn nàn rằng họ bị tính giá đắt khi ở tại các khách sạn được chính phủ phê chuẩn.

Một gia đình ở Ontario ban đầu bị tính phí $3458 cho một đêm lưu trú nhưng sau nhiều lần họ khiếu nại với khách sạn, chi phí đã được giảm xuống.

Chương trình cách ly khách sạn ở Canada đã được kéo dài cho tới ít nhất là ngày 21/5/2021.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Exit mobile version