fbpx
Thursday, May 6, 2021

Hơn 25 người bị truy tố sau khi cảnh sát ở Ontario triệt phá đường dây buôn lậu ma túy quốc tế

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hơn 25 người ở Ontario đã bị buộc tội sau khi cảnh sát triệt phá một đường dây buôn lậu ma túy quốc tế trong một chiến dịch mà cảnh sát thu được 48 khẩu súng, $730000 tiền mặt và số ma túy trị giá 2.5 triệu Gia kim.

Cảnh sát Vùng York cho biết họ đã mở một cuộc điều tra, gọi là “Chiến dịch Báo săn” (“Project Cheetah”), về mạng lưới ma túy này vào tháng 5 năm 2020 với sự hợp tác của Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP), Cảnh sát Vùng Peel và Cơ quan Chấp pháp Ma túy Hoa Kỳ (DEA).

Trong một thông cáo báo chí hôm thứ Hai 19/4/2021, cảnh sát cho biết mạng lưới quốc tế “mạnh mẽ” này đã mở rộng tới miền tây Canada, Hoa Kỳ và Ấn Độ, đồng thời dính líu tới việc nhập khẩu một lượng lớn cocaine, ketamine, heroin và thuốc phiện vào Canada trước khi phân phối ma túy trên cả nước “thông qua một hệ thống tinh vi do những kẻ buôn người điều hành”.

Hôm 8 tháng 4, hơn 50 lệnh khám xét liên quan tới vụ án này đã được thực hiện ở Ontario, British Columbia và California.

Cảnh sát cho biết họ đã thu giữ số ma túy trị giá khoảng 2.5 triệu Gia kim, bao gồm 10 kg cocaine, 8 kg ketamine, 3 kg heroin và 2.5 kg thuốc phiện.

Cảnh sát cho biết trong số ma túy đó có heroin được tìm thấy tại trung tâm vui chơi thiếu nhi trong nhà

“Điều đặc biệt đáng lo ngại khi chúng tôi xem xét heroin, một loại ma túy rất độc gây tổn hại lớn cho cộng đồng của chúng ta, một số ký [heroin] được cho là đã bị thu giữ tại một khu vui chơi Playland ở Brampton,” thanh tra Ryan Hogan thuộc Cảnh sát Vùng York cho biết trong một tuyên bố bằng video. “Vì vậy, chúng ta có thể thấy không chỉ  những tác động trong cộng đồng mà còn cả nguy cơ thực sự đáng kể đối với trẻ em, vốn nằm trong số dễ bị tổn hại nhất trong cộng đồng của chúng ta.”

Các điều tra viên cũng thu giữ 48 khẩu súng, ba xe cao cấp và $730000 bằng tiền mặt Canada, mà cảnh sát cáo buộc là “số tiền thu được trực tiếp từ các tội ác buôn bán ma túy”.

(Ảnh: CTV)

Hogan cũng nói rằng 46 trong số những khẩu súng bị thu giữ được tìm thấy tại một ngôi nhà ở Caledon, Ontario, và một số khẩu súng có hỏa lực đáng sợ.

Cảnh sát cho biết tổng cộng 33 người, bao gồm 27 cư dân Ontario, bị cáo buộc hơn 130 tội hình sự.

Trong số những nghi phạm bị tạm giam ở Ontario, 19 người là cư dân Brampton, 4 cư dân Toronto, 2 cư dân Vaughan, một cư dân Woodstock và một cư dân Caledon.

Trong số các tội danh mà các nghi phạm này bị truy tố có nhiều tội danh buôn người và tàng trữ, cũng như âm mưu buôn bán và tàng trữ tiền thu được từ tội ác.

Cảnh sát cũng cho biết có một nghi phạm đang bị truy nã trong cuộc điều tra này. Nghi phạm, được cảnh sát xác định danh tánh là Gurbinder Sooch, 41 tuổi, đang bị truy nã về nhiều tội danh liên quan tới ma túy cũng như không tuân thủ lệnh phóng thích.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
9.7 ° C
10.6 °
9 °
49 %
1.3kmh
31 %
Thu
12 °
Fri
10 °
Sat
14 °
Sun
12 °
Mon
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan