fbpx
32.5 C
Toronto
Thursday, July 9, 2020

Canada sẽ tăng di dân diện kinh tế và đoàn tụ trong năm 2017

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Chính phủ liên bang sẽ tăng số lượng di dân được nhập cư vào Canada trong năm 2017 lên tới 300.000 người, để giúp đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế khi đất nước đang có dân số lão hóa.

Hôm 31-10, tiếp xúc với báo giới sau khi trình báo cáo thường niên của mình tại Hạ viện, Bộ trưởng di trú, tị nạn và quốc tịch John McCallum nói chỉ tiêu mới này “đặt nền móng cho tăng trưởng tương lai”.

Chỉ tiêu trước đây từ năm 2011 tới năm 2015 là 260.000 người, nhưng con số đó đã tăng lên tới 300.000 năm nay do điều mà ông McCallum gọi là “hoàn cảnh đặc biệt” của cuộc khủng hoảng tị nạn Syria. Con số đó nay sẽ là chỉ tiêu căn bản lâu dài.

Hội đồng cố vấn tăng trưởng kinh tế của chính phủ đã khuyến nghị tăng số lượng di dân lên tới 450.000/năm trong 5 năm tới, nhưng hôm 31-10 bộ trưởng McCallum đã bác bỏ chỉ tiêu đó. “Con số đó hợp lý cho một thời điểm nào đó trong tương lai, nhưng chắc chắc không phải cho năm 2017.”

Đã có nhiều tranh luận về chỉ tiêu số lượng di dân giữa lúc Canada đang chật vật với tỷ lệ thất nghiệp cao. Ngoài ra cũng có nhiều câu hỏi về khả năng của Canada trong việc giúp di dân mới nhập cư hòa nhập dễ dàng vào các cộng đồng.

Chỉ tiêu năm 2017 tăng tỷ lệ cho di dân diện “kinh tế” — người lao động có kỹ năng, doanh nhân và người làm dịch vụ chăm sóc — từ 160.600 lên tới 172.500. Trong diện đoàn tụ gia đình, số vợ/chồng, người phối ngẫu, con cái, cha mẹ và ông bà được bảo lãnh sẽ tăng từ 80.000 lên 84.000.

2016-immigration-classesChính phủ gần đây cam kết nhận những người tị nạn Yazidi trốn khỏi nạn diệt chủng của ISIS, và bộ trưởng McCallum cho biết họ sẽ được tính chung vào các số lượng được công bố hôm 31-10.

Ông McCallum nói rằng vào một thời điểm về sau chính phủ sẽ thông báo các biện pháp khác để giản lược quá trình giải quyết hồ sơ của các đương đơn di dân kinh tế và cải thiện quá trình giải quyết hồ sơ thường trú nhân cho các sinh viên quốc tế. Ông nói sinh viên nằm trong số những ứng viên tốt nhất để trở thành người Canada, tuy nhiên trong quá khứ họ đã bị hệ thống “đối xử tệ”.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Người cao niên đủ tiêu chuẩn sẽ nhận được trợ cấp COVID-19 tối đa $500 trong tuần này

Người cao niên hiện hưởng OAS được trợ cấp $300, và người cao niên hiện hưởng GIS được trợ cấp thêm $200. Cấp tự động, không cần phải nộp đơn.

Ontario chấm dứt phân loại trình độ học sinh ở Lớp 9, vì bất bình đẳng chủng tộc

Chính quyền cũng sẽ chấm dứt hình thức kỷ luật đình chỉ học (suspension) cho học sinh từ lớp mẫu giáo nhỏ tới Lớp 3

2 người Mỹ nhập cảnh Canada bị phạt $1000 vì vi phạm Đạo luật Cách ly Kiểm dịch

Hai người Mỹ bị buộc tội không chấp hành lệnh cấm hoặc điều kiện nhập cảnh Canada theo Đạo luật Cách ly Kiểm dịch

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...