0.3 C
Toronto
Monday, April 6, 2020

Hai chục năm nữa, 1/3 dân số Canada có thể là di dân, hơn một nửa gốc Á

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Theo một nghiên cứu mới của cơ quan Thống kê Canada, gần một nửa dân số của quốc gia có thể là di dân hoặc con cái của di dân trong 20 chục năm tới.

Nghiên cứu này cho rằng tỷ lệ di dân trong dân số Canada có thể lên tới 30 phần trăm vào năm vào năm 2036 — so với 20,7 phần trăm vào năm 2011 — và thêm 20 phần trăm dân số sẽ là con cái của di dân, tăng lên từ mức 17,5 phần trăm vào năm 2011.

Những con số này lớn hơn nhiều so với các tỷ lệ trong cuộc điều tra dân số đầu tiên của Canada vào năm 1871 — bốn năm sau khi thành lập liên bang — khi 16,1 phần trăm trong 3,7 triệu người ở Canada ra đời ở nước ngoài, với Vương quốc Anh, Mỹ và Đức là những nước xuất xứ có tỷ lệ cao nhất.

Theo các số liệu dự phóng dân số được công bố hôm thứ Tư 25-1, vấn đề nhập cư sẽ thay đổi bối cảnh văn hóa của quốc gia trong mọi kịch bản mà Thống kê Canada khảo sát trong một dự án đang tiến hành để dự đoán tương lai của Canada khi quốc gia tròn 150 tuổi trong năm nay.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng hơn một nửa số di dân của Canada sẽ là gốc Á trong vòng hai thập niên tới, với mức giảm tương ứng về số di dân từ Châu Âu.

Các sắc dân thiểu số nổi bật nhất sẽ chiếm tỷ lệ ngày càng tăng trong dân số trong độ tuổi lao động, được định nghĩa là những người từ 15 tới 64 tuổi, có thể tăng gấp đôi tỷ lệ của mình lên tới 40 phần trăm trong nhóm tuổi này, tăng từ mức gần 20 phần trăm vào năm 2011.

Các số liệu dự phóng này cũng cho thấy rằng tới năm 2036, từ 13 tới 16 phần trăm dân số sẽ là những người theo một tôn giáo không phải Cơ đốc giáo, tăng từ mức 9 phần trăm được ghi nhận vào năm 2011. Trong nhóm này, người Hồi giáo, người theo đạo Hindu và người Sikh sẽ có tỷ lệ tăng nhanh nhất.

Xu hướng gia tăng về số di dân tới Canada cũng sẽ có ảnh hưởng tới các ngôn ngữ được dùng tại gia đình. Vào năm 2036 có thể có tới 30 phần trăm người Canada có thể có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, tức có thể tăng 10 điểm phần trăm so với năm 2011.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Vùng Peel xin lỗi vì gửi nhầm kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính cho 16 bệnh nhân dương tính

Vùng Peel xin lỗi vì gửi nhầm kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính cho 16 bệnh nhân dương tính

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Thế Giới

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2 chống coronavirus

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...