fbpx
Friday, July 23, 2021

Phi công Sunwing bị bắt vì xỉn gục trong buồng lái trước khi cất cánh

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một phi công của hãng Sunwing Airlines bị buộc tội sau khi cảnh sát cáo buộc ông ta say rượu trước khi máy bay cất cánh.

Cảnh sát cho biết phi công này lên chiếc máy bay Boeing 737 ở Calgary vào sáng sớm thứ Bảy 31-12-2016 cho một chuyến bay theo lịch sẽ dừng ở Regina và Winnipeg trước khi tiếp tục bay tới Cancun, Mexico.

Nhưng trước khi cất cánh, các nhân viên ở cổng cũng như các thành viên phi hành đoàn trên máy bay nói rằng ông ta có cách hành xử lạ.

Cảnh sát cáo buộc ông ta đã xỉn gục trong buồng lái.

Phi công này đã bị áp giải xuống khỏi máy bay và bị buộc tội quản lý và kiểm soát máy bay trong khi say rượu, và một tội có nồng độ cồn trong máu cao hơn 0,08 trong khi quản lý và kiểm soát máy bay.

Phát ngôn viên Janine Massey của hãng Sunwing nói trong một email rằng nghi can là cơ trưởng, và hãng hàng không khen ngợi những thành viên còn lại của phi hành đoàn vì cách xử lý trong một “sự cố rất không may”.

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng ngay trước 7 giờ sáng giờ địa phương, các nhân viên ở cổng, cơ phó và các thành viên phi hành đoàn chuyến bay số 595 của Sunwing, xuất phát từ Calgary và tới Cancun, xác định rằng cơ trưởng không đủ khả năng lái máy bay và đã trình báo sự việc này.”

“Cơ trưởng ngay lập tức được áp giải xuống khỏi máy bay và sự cố này nay đang được chính quyền địa phương điều tra.”

Cảnh sát cho biết trên chuyến bay này có 99 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Cảnh sát nói tên của phi công này sẽ được công bố sau khi ông trình diện trước một thẩm phán trị an.

Hãng Sunwing cho biết máy bay đã cất cánh ít lâu sau đó với một cơ trưởng khác.

Phát ngôn viên Massey nói, “Chúng tôi rất hối tiếc về bất cứ lo ngại nào do sự cố này gây ra và xin bảo đảm với khách của chúng tôi rằng an toàn vẫn là ưu tiên số một của chúng tôi.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
22.6 ° C
25.2 °
18.9 °
56 %
0.5kmh
8 %
Sat
26 °
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: