fbpx
17.9 C
Toronto
Tuesday, July 14, 2020

John Tory muốn phục hồi dịch vụ cho 41 tuyến xe buýt

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Thị trưởng mới đắc cử của Toronto muốn phục hồi dịch vụ cho 41 tuyến xe buýt đã bị giảm hoạt động thời Rob Ford, nhưng không cho biết liệu có tăng giá vé để có ngân quỹ cần để tăng hoạt động.

Tăng dịch vụ là một trong nhiều ưu tiên được ông John Tory nêu ra trong bài phát biểu về “hiện trạng thành phố” hôm thứ Năm 27/11. Ông cũng nhấn mạnh nhiều dự án giao thông công cộng lớn khác, “khủng hoảng” về tình trạng kẹt xe và vấn đề nhà ở giá thấp, hoạt động cảnh sát, và việc rà soát tình hình hình giao thông cho Đại hội Thể thao Liên Mỹ (Pan Am).

Ông đã yêu cầu tổng giám đốc TTC Andy Byford nghiên cứu các phương án phục hồi dịch vụ đã bị cắt giảm trong năm 2011 và 2012, và tìm đủ xe để tạo tác động tức thì.

Bắt đầu từ năm 2011, để đáp ứng chỉ tiêu do thị trưởng Rob Ford yêu cầu giảm 10 phần trăm trong tất cả các ngân sách thành phố, TTC đã giảm dịch vụ trên 41 tuyến xe trên toàn thành phố, trong đó có các giờ không phải cao điểm, ban đêm và cuối tuần, tiết kiệm được ước khoảng 4 triệu Gia kim.

Cả ông Tory lẫn ông Byford đều không nói cụ thể chi phí của việc phụ hồi dịch vụ. Ông Tory cho biết kế hoạch của ông còn tùy thuộc vào các thực tế ngân sách sẽ được bàn trong năm 2015.

Ông Byford nói: “Những cắt giảm vào năm 2011 và 2012 quả thực đã gây tác hại rất lớn cho người dân cần đi lại. Đó là điều chúng tôi không muốn làm vào lúc đó, và chúng tôi rất muốn tăng dịch vụ trở lại để xe buýt bớt đông đúc, đồng thời để tăng cường phục vụ cho số lượng hành khách ngày càng tăng.”

Ông Byford cho biết TTC không có đủ xe buýt để thực hiện các thay đổi đó, và đang nghiên cứu khả năng thuê cũng như mua xe mới.

Hồi tháng 8, nhân viên của TTC đã đệ trình một loạt biện pháp để cải thiện hoạt động xe buýt trong thời gian trước mắt, trong đó có giảm bớt mức độ đông đúc cho phép trên xe, và một mạng lưới xe buýt có tần suất chuyến 10 phút hoặc ngắn hơn.

Với chi phí $650.000 mỗi xe, chi phí tăng thêm 40 xe buýt mới – con số mà báo cáo của TTC hồi tháng 8 cho rằng sẽ giúp giảm mức đông khách trong giờ cao điểm – sẽ ít nhất là 26 triệu Gia kim. Ước tính đó không bao gồm chi phí vận hành để trả lương tài xế và tiền xăng dầu.

Con số đó cũng chưa bao gồm chi phí của một nơi để xe mới, mà TTC cho là rất cần để chứa số xe tăng thêm. TTC đang dự định xây một garage mới ở McNicoll Ave và Kennedy Rd với chi phí 180 triệu Gia kim. Nhưng cho tới nay TTC chỉ mới có 80 triệu Gia kim cho dự án này, dự kiến xây dựng mất 5 năm.

Ông Tory không nói liệu ông có định tăng giá vé TTC để trang trải cho chi phí tăng dịch vụ. Trong chiến dịch tranh cử, ông hứa giữ nguyên giá vé trong năm 2015.

Nếu giá vé tăng 5 xu thì cũng chỉ thêm được khoảng 23 triệu Gia kim mỗi năm cho ngân sách hoạt động hàng năm 1,6 tỉ Gia kim của TTC.

Ông Tory nói ông đã thảo luận nhiều với ông Byford về các khuyến nghị trong báo cáo của TTC hồi tháng 8.

Kế hoạch đó sẽ tăng 19 triệu Gia kim cho chi phí vận hành của TTC trong năm 2015 và sẽ tăng dần dần khi lượng hành khách tăng lên, lên tới 69 triệu Gia kim/năm vào năm 2018. Chi phí của xe buýt mới, nơi để xe và bảo trì xe, và các cơ sở hạ tầng khác sẽ tốn thêm 288 triệu Gia kim trong 5 năm.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Những nơi trong vùng Đại Đô thị Toronto đã bắt buộc đeo khẩu trang

Những ai không chịu đeo khẩu trang có thể không được phục vụ và bị yêu cầu rời khỏi nơi đó

Chủ nhà ôm nợ tiền nước $38000 từ chủ cũ

“Người mua có trách nhiệm bảo đảm rằng họ hiểu bất cứ chi phí và nợ chưa trả nào liên quan tới căn nhà họ đang mua.”

Canada tạo điều kiện thuận lợi hơn để các cặp đồng tính xin quốc tịch cho con sinh ở nước ngoài

Các cặp hôn nhân đồng tính xưa nay khó xin quốc tịch cho con sinh ở nước ngoài khi cha mẹ ruột không phải là người Canada

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...