fbpx
Saturday, May 8, 2021

Kẻ gian giả mạo danh tánh, rút $45000 từ tài khoản của nạn nhân ở Ontario

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một nghi phạm 21 tuổi bị truy tố tội lừa đảo sau khi bị cáo buộc sử dụng giấy tờ tùy thân giả để mạo danh một người đàn ông Whitby, Ontario, tại một ngân hàng và rút $45000 từ tài khoản ngân hàng của nạn nhân.

Theo cảnh sát, vụ lừa đảo bắt đầu vào tháng Giêng năm nay, khi nghi phạm tới một chi nhánh ngân hàng CIBC ở Brampton.

Cảnh sát cho biết bằng cách dùng căn cước giả có tên của một cư dân Whitby, nghi phạm đã lấy được thẻ debit thay thế, và nhờ thẻ này sau đó anh ta truy cập được vào tài khoản ngân hàng của nạn nhân.

Trong những ngày sau đó, nghi phạm được cho là đã rút tiền trong tài khoản để mua hối phiếu ngân hàng (bank draft) trị giá $40000 và cũng rút tiền mặt tại nhiều máy ATM với tổng trị giá $5600.

Nghi phạm sau đó đã sử dụng các dịch vụ tài chính tư nhân để chuyển đổi hối phiếu ngân hàng và chuyển số tiền $40000 vào một tài khoản ở Trung Quốc.

Cảnh sát bắt đầu điều tra vụ việc vào tháng 3 sau khi nhận được trình báo là người đàn ông ở Whitby đã bị mạo danh.

Hôm 28/10/2020, cảnh sát cho biết rằng Yijie Xu, 21 tuổi ở Toronto, hiện đã bị buộc tội lừa đảo hơn $5000, sở hữu tài sản có được do phạm tội trên $5000, ăn cắp danh tánh, gian lận danh tánh và sở hữu trái phép thẻ tín dụng.

Cảnh sát Vùng Durham cho biết họ không thể tiết lộ bằng cách nào nghi phạm đã có thể lấy được thông tin để tạo ra danh tánh giả. Tuy nhiên, họ nói rằng người dân nên kiểm tra tài khoản ngân hàng của họ thường xuyên và nên trình báo ngay lập tức bất kỳ hoạt động khả nghi nào.

Cảnh sát không thể nói liệu số tiền bị ăn cắp có thu hồi được hay không.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
3.8 ° C
6.1 °
2 °
81 %
1.9kmh
26 %
Sat
13 °
Sun
10 °
Mon
11 °
Tue
9 °
Wed
7 °

Hot Topics

Bài Liên Quan