fbpx
Sunday, July 25, 2021

Kế hoạch giao thông công cộng của Tory, Ford và Chow đều có khiếm khuyết

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy vấn đề giao thông công cộng ở Toronto có thể là yếu tố chính quyết định sự thành bại của các ứng viên đang chạy đua vào ghế Thị trưởng thành phố lớn nhất Canada.

Ông John Tory .người đang dẫn đầu cuộc tranh cử, đưa ra kế hoạch Smart Track. Theo đó sẽ làm tuyến tàu điện nhanh dài 53 cây số và cho phép nối tiếp với ga metro Scarborough và tuyến tàu nhanh Eglinton Crosstown LRT.

Ông Tory cũng ủng hộ việc xây metro Scarborough và lập thêm các tuyến xe bus tốc hành của TTC.

Nhưng trọng tâm bản kế hoạch của ông này là tuyến Smart Track với 22 trạm dừng, mà ông hứa là chỉ mấy bảy năm để xây dựng, nhờ phần lớn tân dụng đường sắt của tàu GO – so với tám đến mười năm cho tuyến tàu điện ngầm Downtown Relief (DRL).

Ông Doug Ford, người vừa qua ra ứng cử thay cho ông anh Rob Ford, thì đang vận động cho khẩu hiệu quen thuộc của Rob “subways, subways, subways”, hứa sẽ bỏ ra 9 tỷ Gia kim làm các tuyến tàu điện ngầm mới, bao gồm việc thay thế các tuyến tàu nhanh LRT định làm trên các đường Sheppard Avenue và Finch Avenue.

Chiến dịch tranh cử của nhà Ford còn hứa sẽ chôn vùi toàn bộ tuyến Eglinton Crosstown LRT đang được xây dựng. Hiện thời, phần phía đông của tuyến này dự trù sẽ chạy trên mặt đất tới Scarborough dọc theo Eglinton Avenue qua. Phe họ cũng hứa sẽ hoàn tất phần nối dài đường tàu điện ngầm Scarborough từ trạm Kennedy đến tận đường McCowan và Sheppard.

Để có tiền cho tuyến mới, nhà Ford đề ra nhiều phương án tài chánh khác nhau như gia tăng lệ phí phát triển, bán hay cho thuê không gian để xây công trình phía trên các trạm tàu điện ngầm, cũng như tài trợ của chánh phủ tỉnh bang và liên bang.

Bà Chow, người đang đứng thứ ba trong các cuộc thăm dò, cũng hứa hẹn xây tuyến tàu điện ngầm mới Downtown Relief (DRL). Nhưng không giống như các ông Tory và Ford, bà muốn làm cho xong các tuyến tàu nhanh LRT đường Finch West và Sheppard vốn đã được tỉnh bang chuẩn thuận và tài trợ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
mist
21 ° C
22.4 °
19.8 °
94 %
0.5kmh
90 %
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
25 °
Thu
22 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: