Kế hoạch giao thông công cộng của Tory, Ford và Chow đều có khiếm khuyết

- Advertisement -

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy vấn đề giao thông công cộng ở Toronto có thể là yếu tố chính quyết định sự thành bại của các ứng viên đang chạy đua vào ghế Thị trưởng thành phố lớn nhất Canada.

Ông John Tory .người đang dẫn đầu cuộc tranh cử, đưa ra kế hoạch Smart Track. Theo đó sẽ làm tuyến tàu điện nhanh dài 53 cây số và cho phép nối tiếp với ga metro Scarborough và tuyến tàu nhanh Eglinton Crosstown LRT.

Ông Tory cũng ủng hộ việc xây metro Scarborough và lập thêm các tuyến xe bus tốc hành của TTC.

Nhưng trọng tâm bản kế hoạch của ông này là tuyến Smart Track với 22 trạm dừng, mà ông hứa là chỉ mấy bảy năm để xây dựng, nhờ phần lớn tân dụng đường sắt của tàu GO – so với tám đến mười năm cho tuyến tàu điện ngầm Downtown Relief (DRL).

Ông Doug Ford, người vừa qua ra ứng cử thay cho ông anh Rob Ford, thì đang vận động cho khẩu hiệu quen thuộc của Rob “subways, subways, subways”, hứa sẽ bỏ ra 9 tỷ Gia kim làm các tuyến tàu điện ngầm mới, bao gồm việc thay thế các tuyến tàu nhanh LRT định làm trên các đường Sheppard Avenue và Finch Avenue.

Chiến dịch tranh cử của nhà Ford còn hứa sẽ chôn vùi toàn bộ tuyến Eglinton Crosstown LRT đang được xây dựng. Hiện thời, phần phía đông của tuyến này dự trù sẽ chạy trên mặt đất tới Scarborough dọc theo Eglinton Avenue qua. Phe họ cũng hứa sẽ hoàn tất phần nối dài đường tàu điện ngầm Scarborough từ trạm Kennedy đến tận đường McCowan và Sheppard.

Để có tiền cho tuyến mới, nhà Ford đề ra nhiều phương án tài chánh khác nhau như gia tăng lệ phí phát triển, bán hay cho thuê không gian để xây công trình phía trên các trạm tàu điện ngầm, cũng như tài trợ của chánh phủ tỉnh bang và liên bang.

Bà Chow, người đang đứng thứ ba trong các cuộc thăm dò, cũng hứa hẹn xây tuyến tàu điện ngầm mới Downtown Relief (DRL). Nhưng không giống như các ông Tory và Ford, bà muốn làm cho xong các tuyến tàu nhanh LRT đường Finch West và Sheppard vốn đã được tỉnh bang chuẩn thuận và tài trợ.

Bài Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Phát hiện thi thể của cha và con gái 4 tuổi trong khu bảo tồn ở Milton, Ontario

Phát hiện thi thể của cha và con gái 4 tuổi trong khu bảo tồn ở Milton, Ontario

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Thêm 1 người Canada trên du thuyền ở Nhật nhiễm coronavirus

Đã có tám người Canada trên tàu Diamond Princess nhiễm #coronavirus

Canada nói Iran không có chuyên gia có thể phân tích hộp đen của chuyến bay PS752

Iran đã xin mượn các thiết bị cần thiết để tải xuống nội dung của các hộp đen, trong khi Canada và các nước khác ngày càng nhất quyết đòi Iran gởi các hộp đen tới các chuyên gia ở một quốc gia như Pháp.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.