fbpx
Saturday, May 8, 2021

Kẹo hay cần sa? RCMP khuyến cáo cha mẹ cất giữ kỹ đồ ăn tẩm cần sa để tránh bị con lấy

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cảnh sát liên bang RCMP ở Burnaby, British Columbia, đang khuyến cáo các bậc cha mẹ nên cẩn trọng hơn khi cất đồ ăn có tẩm cần sa tại nhà.

Các sản phẩm cần sa ăn được bắt đầu hợp pháp ở Canada từ ngày 17/10/2019, nhưng trong một thông cáo báo chí, RCMP ở Burnaby hôm 23/10 nói rằng họ biết có nhiều tiệm phi pháp tiếp tục bán đồ ăn có tẩm cần sa.

Tại cuộc họp báo hôm 23/10, RCMP trưng bày nhiều loại sản phẩm cần sa ăn được bị tịch thu hồi tháng 7 từ nơi được cho là tiệm cần sa phi pháp trên đường Imperial Street gần Royal Oak Avenue. 

Kẹo dẻo (gummy), khoai tây chiên lát mỏng, đồ uống, bánh cookie và bánh cheesecake có tẩm cần sa bị tịch thu từ tiệm đó, cùng với tiền mặt và vật dụng phụ tùng. 

Cảnh sát cho biết họ đã nhận được nhiều trình báo về các trường hợp thanh thiếu niên tới tiệm đó và có thể đã có được cần sa từ tiệm đó.

“Việc tiêu thụ quá mức một số sản phẩm này có thể gây những biến chứng y khoa trầm trọng, nhất là ở trẻ em. Vì vậy cần phải bảo đảm trẻ em không tiếp cận được với những sản phẩm này,” cảnh sát viên Brett Cunningham nói.

“Các bậc cha mẹ cần hiểu rằng nếu họ có những món này trong nhà, họ nên để chúng ở nơi không dễ để trẻ em lấy và cất giữ chúng ở nơi an toàn.”

Các sản phẩm cần sa ăn được hợp pháp ở Canada từ ngày 17/10/2019, đúng một năm sau ngày hợp pháp hóa cần sa. Như vậy nghĩa là bất cứ sản phẩm nào có chứa cần sa hoặc chất dẫn xuất của THC, chất kích thích thần kinh chính của cần sa, nay được quản lý theo Đạo luật Kiểm soát và Cấp phép Cần sa.

Bất cứ mua sản phẩm cần sa săn được và cất giữ tại nhà được yêu cầu được yêu cầu bảo đảm chúng được ghi nhãn đúng, cất trong các hộp/chai/lọ mà trẻ con không mở được, để ngoài tầm với của trẻ con, và đậy lại sau khi dùng.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan