fbpx
Sunday, July 25, 2021

Kết quả bầu cử thị trưởng tại một số thành phố vùng GTA

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Các địa điểm bỏ phiếu trên khắp vùng Đại Đô thị Toronto (GTA) đóng cửa vào khoảng 8 giờ tối thứ Hai 22/10/2018. Sau đây là kết quả của một số thành phố cụ thể.

TORONTO

John Tory đắc cử thị trưởng Toronto nhiệm kỳ thứ nhì, thắng áp đảo đối thủ chính Jennifer Keesmaat, cựu giám đốc quy hoạch thành phố.

Tory giành được tới 63.5% số phiếu trong cuộc đua có tới 34 ứng cử viên, tăng đáng kể so với tỷ lệ 40% ông đạt được năm 2014 trong cuộc đua đông ứng cử viên, trong đó có Doug Ford, nay là thủ hiến Ontario.

Tương tự, tuy ông thua những khu vực rộng lớn ở bắc Etobicoke, Scarborough và ba phường quan trọng ở trung tâm thành phố vào năm 2014, lần này tất cả mọi khu vực đều ủng hộ đương kim thị trưởng 64 tuổi.

MISSISSAUGA

Bonnie Crombie tái đắc cử thị trưởng Mississauga.

Bà đắc cử lần đầu vào năm 2014 với tỷ lệ 64% số phiếu, kế nhiệm vị trí của thị trưởng lâu năm Hazel McCallion.

Crombie công bố ý định tái tranh cử vào tháng 10/2017, nêu các thành tựu lớn nhất của bà là công trình tuyến vận tải công cộng Hurontario LRT đang tiếp diễn, phát triển khu vực bờ hồ của Mississauga, và áp dụng các cuộc bỏ phiếu có ghi hình tại hội đồng thành phố.

Trước khi đắc cử thị trưởng, Crombie là dân biểu tỉnh bang đại diện Mississauga-Streetsville và nghị viên hội đồng đại diện Phường 5.

BRAMPTON

Patrick Brown, người bị phế truất khỏi chức thủ lĩnh Đảng Bảo thủ Cấp tiến Ontario hồi đầu năm nay, đã giành được thắng lợi quan trọng để trở lại chính trường.

Ông đắc cử thị trưởng Brampton trong cuộc đua căng thẳng, đánh bại đương kim thị trưởng Linda Jeffrey. Jeffrey đắc cử thị trưởng lần đầu tiên vào năm 2014 khi bà thay thế Susan Fennell​, thị trưởng Brampton trong 14 năm.

VAUGHAN

Thị trưởng Maurizio Bevilacqua đắc cử nhiệm kỳ thứ ba. Trước khi làm thị trưởng, Bevilacqua có 22 năm làm dân biểu liên bang, từng giữ các chức quốc vụ khanh khoa học, nghiên cứu và phát triển, và quốc vụ khanh tài chính.

Chiến dịch tranh cử của Bevilacqua chủ yếu dựa trên các thành tựu quá khứ của ông, và hứa với cử tri là ông sẽ tạo ra biến chuyển lớn giống như ông đã mang tới cho Vaughan trong 2 nhiệm kỳ của ông.

Ông tranh cử không có đối thủ cho tới lúc 24 giờ trước khi chấm dứt thời kỳ đề cử, khi hai ứng cử viên khác tuyên bố tranh cử.

MARKHAM

Frank Scarpitti đắc cử thị trưởng Markham nhiệm kỳ thứ ba, khiến ông trở thành thị trưởng có thời gian phụng sự lâu nhất trong vùng.

Scarpitti đã có 33 năm phụng sự công chúng, sau khi lần đầu tiên đắc cử nghị viên ở vùng York vào năm 1985. Ông lần đầu tiên được bổ nhiệm vào chức vụ thị trưởng năm 1992 sau khi thị trưởng đương nhiệm qua đời.

Sau khi thất cử trong kỳ bầu cử thành phố năm 1994, Scarpitti chính thức đắc cử thị trưởng vào năm 2006.

Khoảng một tuần trước kỳ bầu cử, ngay trước khi cần sa giải trí được hợp pháp ở Canada, hội đồng thành phố Markham, do Scarpitti đứng đầu, đã bỏ phiếu với tỷ lệ đồng thuận tuyệt đối cấm việc hút cần sa ở nơi công cộng.

RICHMOND HILL

Dave Barrow đắc cử thị trưởng Richmond Hill, nhiệm kỳ thứ tư với 76% số phiếu. Ông được bầu làm thị trưởng lần đầu tiên vào năm 2006.

OAKVILLE

Rob Burton tái đắc cử thị trưởng Oakville. Burton tranh cử thị trưởng lần đầu tiên vào năm 2003, nhưng thua 38 phiếu. Ông đắc cử chức vụ này vào năm 2006.

HAMILTON

Fred Eisenberger tái đắc cử thị trưởng Hamilton.

Eisenberger là nghị viên thành phố trong 9 năm trước khi chuyển sang làm Chủ tịch Cơ quan quản lý Cảng Hamilton trong thời gian ngắn. Ông được bầu làm thị trưởng năm 2006, nhưng từ chức vào năm 2010 để làm giám đốc điều hành Viện Đô thị Canada.

Năm 2014, ông lại tranh cử và đắc cử thị trưởng Hamilton.

Cuộc đua ở Hamilton lần này có 15 ứng cử viên.

PICKERING

Với 66.1% số phiếu, Dave Ryan đánh bại 3 ứng cử viên khác ở Pickering. Ryan đắc cử lần đầu vào năm 2003. Đây sẽ là nhiệm kỳ thị trưởng thứ 5 của ông.

AJAX

Shaun Collier đắc cử ở Ajax, trở thành thị trưởng mới đầu tiên của thành phố này trong hơn 2 thập niên.

Collier giành được 42.8% số phiếu, và vượt xa 4 ứng cử viên kia, trong đó có Colleen Jordan, cũng là cựu nghị viên hội đồng vùng như ông.

Đây là cuộc bầu cử đầu tiên kể từ giữa thập niên 1990 không có thị trưởng lâu năm Steve Parish. Parish đắc cử lần đầu năm 1995 và là thị trưởng phụng sự lâu nhất trong lịch sử Ajax.

WHITBY

Đương kim thị trưởng Don Mitchell tái đắc cử ở Whitby. Mitchell từng làm nghị viên hội đồng thành phố 12 năm và nghị viên hội đồng vùng 8 năm trước khi đắc cử thị trưởng năm 2014.

OSHAWA

Đây là cuộc đua ai cũng có cơ may sau khi cựu thị trưởng John Henry quyết định không tái tranh cử để tranh chức chủ tịch vùng Durham.

Ứng cử viên hàng đầu Dan Carter, cựu nghị viên hội đồng vùng và hội đồng thành phố, đã đắc cử.

BARRIE

Jeff Lehman đắc cử thị trưởng Barrie nhiệm kỳ thứ nhì. Cuộc đua năm nay tương tự như kỳ bầu cử năm 2014, với Lehman đua tranh với cùng đối thủ trong cuộc đua có 2 ứng cử viên.

Đối thủ Ram Faerber trước đây đã tranh cử với tư cách ứng cử viên độc lập trong kỳ bầu cử tỉnh bang, nhưng thua đối thủ Doug Downey thuộc Đảng Bảo thủ Cấp tiến.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: