-2.2 C
Toronto
Monday, February 17, 2020

Kết thúc điều tra vụ nổ lớn ở Mississauga; 69 hộ tản cư vẫn chưa được về nhà

- Advertisement -

Cư dân của 69 hộ ở Mississauga vẫn chưa thể trở về nhà gần một tuần sau khi một vụ nổ khủng khiếp san bằng một nhà hàng xóm.

Hôm thứ Hai 4-7, Tim Beckett, giám đốc Sở cứu hỏa Mississauga, cho biết chưa xác định được ngày để những người tản cư trở lại nhà và căn hộ của họ sau khi được sửa chữa.

Khoảng 700 nhà và căn hộ đã được tản cư ngay sau khi một vụ nổ tiêu hủy ngôi nhà ở số 4201 đường Hickory Dr., gần Dixie Rd. và Rathburn Rd. E., vào chiều thứ Ba 28-6.

Hai ngôi nhà kế bên nơi nổ cũng bị hư hại nặng. Theo ông Beckett, giới chức sở xây dựng, các kỹ sư và nhân viên bảo hiểm hiện nay đang thẩm định thiệt hại của những tòa nhà khác.

Ông Beckett nói chính quyền bắt đầu cho phép cư dân trở về cộng đồng này. Một số cư dân sẽ được ghé thăm nhà trong 15 phút, có giám sát.

Trong khi đó các chuyên gia về chữ viết đang cố gắng xác định người viết tay những mẩu giấy có thông điệp kỳ lạ được phát hiện trên đường Hickory Dr.

dear_godTheo tường thuật của tờ Toronto Star tuần trước, những mẩu giấy viết tay được phát hiện trong đống đổ nát có viết: “Chúa kính yêu, kể từ tuần tới mọi thứ sẽ đổ vỡ cho chúng con.”

Văn phòng Chỉ huy Cứu hỏa Ontario đã kết thúc điều tra tại hiện trường và hiện đang phân tích tất cả các bằng chứng thu thập tại hiện trường để xác định xem vụ nổ là tai nạn tình cờ hay hành động cố ý.

Cảnh sát đã kết luận rằng hai thi thể tìm thấy ở hiện trường vụ nổ là của Robert Nadler và vợ Diane Page, cả hai người đều 55 tuổi.

Năm 1982 ông Nadler đã bị kết tội giết bạn thân nhất của ông trong một vụ đánh nhau vì tiền, rồi chôn người đó trong một nấm mồ đào cạn trong bụi cây ở gần đường Golden Orchard Dr. ở Mississauga.

Bài Liên Quan

Leave a Reply

Canada

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Phạt tài xế lái xe với kiếng trước đầy tuyết

Phạt tài xế lái xe với kiếng trước đầy tuyết

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Thêm 1 người Canada trên du thuyền ở Nhật nhiễm coronavirus

Đã có tám người Canada trên tàu Diamond Princess nhiễm #coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.