Home Canada Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV,...

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

0
Bên ngoài tiệm Victoria’s Nail Salon trên đường Stone Road West ở Guelph hôm 3/3/2020.

Giới chức y tế khuyến cáo rằng bất cứ khách nào làm móng tay hoặc móng chân tại một tiệm nail ở Guelph, Ontario, trong thời gian từ ngày 1 tháng 4 năm 2018 tới ngày 21 tháng 2 năm 2020 nên đi xét nghiệm viêm gan B, viêm gan C và HIV.

Sở Y tế vùng Wellington-Dufferin-Guelph gần đây đã tiến hành một cuộc thanh tra không báo trước tại tiệm Victoria’s Nail Salon ở địa chỉ 304 Stone Road West trong một cuộc điều tra đang diễn tiến.

Họ cho biết một người phụ nữ gần đây đã xét nghiệm dương tính với bệnh viêm gan C và cơ quan y tế công cộng đang cố gắng xác định nguồn gốc nhiễm bệnh.

Victoria’s Nail Salon được nêu là một trong những nơi mà người phụ nữ đó đã tới trong khoảng thời gian này, nhưng giới chức trách vẫn chưa xác định được liệu đó có phải là nơi cô ta nhiễm bệnh viêm gan C.

Trong quá trình điều tra, giới chức trách đã nhận thấy tiệm nail này có thiếu sót về quy trình phòng chống nhiễm bệnh.

Một thông cáo công khai cho biết thiết bị không được làm sạch đúng cách sau mỗi lần sử dụng, chất khử trùng không được trộn hoặc thay đổi một cách thích hợp và dụng cụ bẩn được cất chung với dụng cụ sạch.

Các thiếu sót này đã được nêu ra với người quản lý của tiệm và họ đã sửa đổi các cách thực hành của họ.

Sở Y tế cho biết nguy cơ nhiễm bệnh là thấp nhưng họ khuyên khách của tiệm nên đi xét nghiệm để phòng ngừa.

Bất cứ ai đã làm móng tay hoặc móng chân trong thời gian này nên nói chuyện với chuyên viên chăm sóc sức khỏe của họ về việc xét nghiệm.

Các phòng xét nghiệm không cần đặt hẹn trước cũng sẽ được tổ chức từ ngày 4 tháng 3 tới ngày 6 tháng 3 tại 160 Chancellors Way từ 9 giờ sáng tới 4 giờ chiều.

Sở Y tế cũng đã thiết lập một trung tâm nhận điện thoại cho những khách hàng lo ngại ở số 1-800-265-7293, số máy nối 7011.

Trong một bài đăng trên Facebook, tiệm nail này đã xin lỗi, trong đó có nói: “Chúng tôi muốn bảo đảm với tất cả các khách hàng trung thành của mình rằng chúng tôi thực sự có tuân thủ đúng quy tắc khi cung cấp các dịch vụ khác nhau cho quý vị. Vào ngày 2 tháng 3, Sở Y tế Guelph quả thực có tái đánh giá Victoria Nails và chúng tôi vui mừng thông báo với quý vị rằng chúng tôi đã vượt qua.”

Trang Facebook của họ về sau đã bị đóng.

Đài CTV News đã cố gắng liên lạc với chủ tiệm nhưng một nhân viên cho biết ông ta hiện không có mặt ở Canada.Các kết quả thanh tra có thể xem ở checkbeforeyouchoose.ca.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Exit mobile version