fbpx
Saturday, April 17, 2021

Khởi công dự án chỉnh trang Xa lộ 427

Mới Nhất

Tiêu Điểm

(Bộ trường Giao thông Steven Del Duca và Nghị sỹ Shafiq Qaadri thuộc khu vực Bắc Etobicoke tại buổi động thổ diễn ra tại giao lộ Goreway Drive và Zahavy Way để khởi công dự án chỉnh trang Xa lộ 427. Ảnh: Rob Beintema)

Sắp tới, ai lái xe trên Xa lộ 427 sẽ thấy quen thuộc với cảnh tượng cả rừng mấy cục hình chóp màu cam, khi các đội thi công đổ quân xây làn đường ưu tiên HOV dọc theo tuyến đường cao tốc này.

Bộ Giao thông đã cảnh báo các tài xế rằng phải lường trước chậm trễ khi dự án trị giá 83 triệu Gia kim được khởi công đầu vào tháng tới, làm ảnh hưởng một đoạn dài 7 cây số đi qua Malton từ đường Campus đến Steeles Avenue.

Công tác xây dựng sẽ kéo dài tận năm 2017, ngoài việc làm hai làn HOV còn thêm một làn thứ ba hướng về phía Bắc. Hiện nay có hai làn xe đi về phía Bắc và ba làn đi về phía Nam ở đoạn xa lộ này, với lưu lượng 107 ngàn lượt xe mỗi ngày.

Bộ Giao thông ước tính rằng khi công tác hoàn thành sẽ giúp người đi lại bớt từ 2 đến 10 phút chạy xe trên đoạn xa lộ từ giao lộ với Hwy 401 gần Phi trường Pearson tới giao lộ với Hwy 7 gần Woodbridge. Hiện nay xe chạy trên quãng đường này tính trung bình mất hơn 15 phút.

Phát ngôn viên của Bộ, bà Astrid Poei, nói rằng công trình sẽ giúp giải quyết một nơi thắt cổ chai trên xa lộ này. Bà Poei cho biết việc làm đường sẽ sắp xếp tránh giờ cao điểm, và nói “chúng tôi sẽ báo cho người lái xe biết đoạn đường nào bị thu hẹp, nhưng thường thì chúng sẽ cho làm đêm để khỏi cản trở lưu thông”.

Ngoài việc mở rộng đường, các đội thi công cũng sẽ sửa chữa tám cây cầu và lắp hệ thống chiếu sáng mới và dải bê tông phân cách.

Các viên chức giao thông không nghĩ công tác này sẽ làm ùn tắc đường sá ở Malton vì không có đường phố nào ở đó chạy song song với xa lộ.

Ông Andy Harvey, Ty trưởng Công chánh Mississauga nói “Sẽ hạn chế việc chọn cách dùng các đường nội ô làm lối đi vòng”. Ông nói thêm rằng thành phố có thể xem xét các biện pháp như điều chỉnh thời gian chờ tín hiệu giao thông nếu đường sá trở nên tắc nghẽn.

Công tác chỉnh trang Xa lộ 427 là một phần trong kế hoạch của chính phủ nhằm mở thêm là xe HOV trên các trục lộ chánh. Những làn xe này, vốn đã được đưa vào sử dụng trên Xa lộ 403 và Queen Elizabeth Way đoạn qua Oakville, được dành riêng cho các xe chở ít nhất một người ngoài tài xế.

Một dự án làm làn HOV trên một đoạn dài 12 cây số của Xa lộ 410 cũng đã được công bố.

Hiện nay các làn đường đang được cho chạy miễn phí, nhưng chánh quyền nhá ra cái tin là sẽ thu phí. Tại buổi lễ động thổ cho công trình Xa lộ 427, Bộ trưởng Giao thông Steven Del Duca không loại trừ việc chuyển các làn HOV sang thành tuyến có thu phí trong tương lai.

Theo Brampton Guardian

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.4 ° C
11.1 °
9.4 °
62 %
3kmh
96 %
Sun
11 °
Mon
14 °
Tue
8 °
Wed
5 °
Thu
-0 °

Hot Topics

Bài Liên Quan