fbpx
Friday, July 23, 2021

Không ai thương tích nghiêm trọng trong vụ nổ nhà máy lọc dầu ở Saint John, N.B.

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hãng Irving Oil nói rằng tất cả nhân viên và nhà thầu của họ đã được xác nhận an toàn sau vụ nổ nhà máy lọc dầu lớn làm rung chuyển thành phố cảng lịch sử hôm thứ Hai 8/10.

Bệnh viện Khu vực Saint John đã điều trị hai bệnh nhân từ vụ nổ, cơ quan y tế địa phương đã xác nhận chiều 8/10.

“Một số nhà thầu đang được điều trị cho các thương tích không đe dọa tính mạng liên quan đến sự cố này,” hãng Irving viết trong một tweet.

Nhiều cư dân kể họ cảm thấy một vụ nổ ngay sau 10 giờ sáng, giờ vùng Đại Tây Dương, và nói có thể nhìn thấy lửa và khói từ khoảng cách rất xa so với nhà máy lọc dầu nằm ở phía đông của thành phố.

Một công nhân, không muốn nêu tên, tại nhà máy lọc dầu này, cho biết vụ nổ làm rung chuyển mạnh đủ để quật ngã anh ta.

Litsa Daeres, một cư dân 34 tuổi sống gần đó, cho biết cô mới bắt đầu chuẩn bị bữa ăn Lễ Tạ ơn thì cô nghe thấy một tiếng nổ lớn.

“Cả nhà tôi rung chuyển,” cô nói. “Tôi cứ tưởng lò sưởi nhà đã nổ tung.”

Nhưng sau đó Daeres mở rèm cửa và thấy lửa và khói đen dày đặc.

Tới khoảng 2:30 chiều thì không còn thấy các ngọn lửa nữa, với bốn nguồn nước khác nhau được dùng để dập lửa. Nhiều xe cứu thương được thấy chạy tới và chạy đi, nhưng không hụ còi cấp cứu.

Nhân viên cho biết vụ nổ xảy ra tại một phần đang hoạt động của nhà máy lọc dầu, chứ không phải ở phần hiện đang đóng cửa để bảo dưỡng.

Nhà máy lọc dầu này nằm gần một số khu dân cư cách trung tâm thành phố khoảng 5 km, được gọi là Uptown.

“Cầu mong tất cả mọi người liên quan được an toàn,” Thị trưởng Saint John Don Darling viết trên Twitter.

Geoffrey Downey, phát ngôn viên của Tổ chức Các biện pháp Khẩn cấp New Brunswick, cho biết chỉ có “vài thương tích nhỏ ở thời điểm này, nhưng không có gì nghiêm trọng”.

Downey cho biết nói không có lệnh sơ tán nào được ban hành, nhưng có lệnh chuẩn bị nơi tạm cư cho bất cứ ai sống ở nơi nằm trong hướng của khói.

Theo trang mạng của Irving Oil, nhà máy lọc dầu này sản xuất hơn 320,000 thùng “thành phẩm năng lượng” mỗi ngày, với hơn một nửa xuất sang vùng đông bắc của Mỹ.

Michael Steeves, một cư dân Saint John, nói sự cố này nhắc ông nhớ một vụ tương tự vào cuối những năm 1990, khi cũng nhà máy lọc dầu này bị một vụ nổ tương tự khiến một người chết.

Hãng Irving Oil cho biết họ sẽ cung cấp thêm thông tin khi có.

Thủ hiến Brian Gallant viết trên Twitter, “Thay mặt toàn thể người dân New Brunswick, chúng tôi cầu chúc an lành cho những công nhân bị ảnh hưởng và cộng đồng Saint John.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
22.6 ° C
25.2 °
18.9 °
56 %
0.5kmh
8 %
Sat
26 °
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: