fbpx
27.6 C
Toronto
Monday, July 6, 2020

Không tìm được chủ, thành phố Saskatoon sẽ san phẳng ngôi nhà sang trọng bỏ hoang

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Một ngôi nhà tại một khu sang trọng ở thành phố Saskatoon, Saskatchewan, sắp bị san phẳng vì chính quyền thành phố không tìm ra chủ nhà.

Những người hàng xóm nói rằng ngôi nhà trên đường Beechdale Crescent đã bỏ trống nhiều năm, và một số người thậm chí góp sức chăm chút cho ngôi nhà bỏ hoang này.

“Hàng xóm ở đây hầu như ai cũng than phiền về ngôi nhà đó vì chúng tôi thay phiên nhau cắt cỏ và cố gắng bảo dưỡng nó,” Stacie Dash, hàng xóm ở nhà đối diện, nói.

Tuy khó xác định giá trị chính xác của ngôi nhà, những ngôi nhà tương tự trong khu vực này hiện đang được đăng bảng bán có giá từ $500,000 trở lên.

Nhưng một cáo thị của Sở Cứu hỏa Saskatoon dán trên cửa trước của ngôi nhà và đề gởi cho chủ nhà thông báo rằng ngôi nhà không có người ở có thể sớm bị san phẳng. 

Mùi hôi

Sở Cứu hỏa Saskatoon bắt gần tìm hiểu về ngôi nhà ở khu Briarwood hồi đầu năm nay sau khi người dân bắt đầu phàn nàn về mùi hôi bốc ra từ ngôi nhà.

Phó giám đốc Wayne Rodger cho biết sở cứu hỏa đã cố gắng bất thành trong việc liên hệ với chủ nhà trước khi rốt cuộc phải vào nhà và phát hiện ra nguồn gốc của mùi hôi.

“Chúng tôi đã phát hiện rằng có lượng nước rò rỉ khá nhiều do thiếu nhiệt để sưởi trong những tháng mùa đông. Và lượng nước này đã làm nổi mốc tràn lan,” Rodger nói.

Rodger nói cơ quan chức trách đã có thêm nhiều lần cố gắng liên hệ chủ nhà và yêu cầu dọn sạch mốc, nhưng đều bất thành. Chủ nhà được biết hiện không còn sinh sống ở Canada.

“Chúng tôi nay ở giai đoạn chỉ còn cách duy nhất là san phẳng ngôi nhà,” Rodger nói. “Chúng tôi không nghĩ là nên sửa sang những ngôi nhà này khi không có ai chịu trách nhiệm về chúng.”

Xuống cấp đáng kể

Tuy ngôi nhà bỏ trống có vẻ có giá trị khi nhìn từ bên ngoài, Rodger nói rằng bên trong nhà là chuyện khác.

“Mức độ xuống cấp bên trong là đáng kể do mức độ ẩm đã có trong nhà chẳng biết từ bao lâu rồi, nó ảnh hưởng toàn bộ nội thất,” Rodger nói.

Ngôi nhà sẽ được san phẳng vào đầu tháng 10. Rodger nói tuy thành phố trước đây đã từng san phẳng những nhà bỏ hoang, tình huống này độc nhất vô nhị.

“Đây là nhà khá mới. Phần lớn những nhà mà chúng tôi xử lý có tình trạng ọp ẹp hơn nhiều, ít nhất là nhìn từ bên ngoài.”

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

RCMP bắt quân nhân Quân lực Canada có vũ trang xâm nhập dinh thự của Thủ tướng và Toàn quyền Canada

Thủ tướng Justin Trudeau và Toàn quyền Canada Julie Payette không có mặt ở Rideau Hall vào lúc xảy ra sự cố

Kinh tế Canada sút giảm kỷ lục trong tháng 4/2020

Nhưng các dấu hiệu ban đầu cho thấy có thể hồi phục trong tháng 5 khi nền kinh tế bắt đầu tái hoạt động

Thế Giới

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

EU mở lại biên giới với 14 nước, có Canada, nhưng không có Mỹ

Những nước có tên trong danh sách an toàn cũng được kỳ vọng bỏ lệnh cấm nhập cảnh của họ đối với du khách Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...