Home Canada Không tìm được chủ, thành phố Saskatoon sẽ san phẳng ngôi nhà...

Không tìm được chủ, thành phố Saskatoon sẽ san phẳng ngôi nhà sang trọng bỏ hoang

0
(Ảnh: CTV)

Một ngôi nhà tại một khu sang trọng ở thành phố Saskatoon, Saskatchewan, sắp bị san phẳng vì chính quyền thành phố không tìm ra chủ nhà.

Những người hàng xóm nói rằng ngôi nhà trên đường Beechdale Crescent đã bỏ trống nhiều năm, và một số người thậm chí góp sức chăm chút cho ngôi nhà bỏ hoang này.

“Hàng xóm ở đây hầu như ai cũng than phiền về ngôi nhà đó vì chúng tôi thay phiên nhau cắt cỏ và cố gắng bảo dưỡng nó,” Stacie Dash, hàng xóm ở nhà đối diện, nói.

Tuy khó xác định giá trị chính xác của ngôi nhà, những ngôi nhà tương tự trong khu vực này hiện đang được đăng bảng bán có giá từ $500,000 trở lên.

Nhưng một cáo thị của Sở Cứu hỏa Saskatoon dán trên cửa trước của ngôi nhà và đề gởi cho chủ nhà thông báo rằng ngôi nhà không có người ở có thể sớm bị san phẳng. 

Mùi hôi

Sở Cứu hỏa Saskatoon bắt gần tìm hiểu về ngôi nhà ở khu Briarwood hồi đầu năm nay sau khi người dân bắt đầu phàn nàn về mùi hôi bốc ra từ ngôi nhà.

Phó giám đốc Wayne Rodger cho biết sở cứu hỏa đã cố gắng bất thành trong việc liên hệ với chủ nhà trước khi rốt cuộc phải vào nhà và phát hiện ra nguồn gốc của mùi hôi.

“Chúng tôi đã phát hiện rằng có lượng nước rò rỉ khá nhiều do thiếu nhiệt để sưởi trong những tháng mùa đông. Và lượng nước này đã làm nổi mốc tràn lan,” Rodger nói.

Rodger nói cơ quan chức trách đã có thêm nhiều lần cố gắng liên hệ chủ nhà và yêu cầu dọn sạch mốc, nhưng đều bất thành. Chủ nhà được biết hiện không còn sinh sống ở Canada.

“Chúng tôi nay ở giai đoạn chỉ còn cách duy nhất là san phẳng ngôi nhà,” Rodger nói. “Chúng tôi không nghĩ là nên sửa sang những ngôi nhà này khi không có ai chịu trách nhiệm về chúng.”

Xuống cấp đáng kể

Tuy ngôi nhà bỏ trống có vẻ có giá trị khi nhìn từ bên ngoài, Rodger nói rằng bên trong nhà là chuyện khác.

“Mức độ xuống cấp bên trong là đáng kể do mức độ ẩm đã có trong nhà chẳng biết từ bao lâu rồi, nó ảnh hưởng toàn bộ nội thất,” Rodger nói.

Ngôi nhà sẽ được san phẳng vào đầu tháng 10. Rodger nói tuy thành phố trước đây đã từng san phẳng những nhà bỏ hoang, tình huống này độc nhất vô nhị.

“Đây là nhà khá mới. Phần lớn những nhà mà chúng tôi xử lý có tình trạng ọp ẹp hơn nhiều, ít nhất là nhìn từ bên ngoài.”

NO COMMENTS

Leave a Reply

Exit mobile version