fbpx
Tuesday, March 2, 2021

Kiến nghị Liên bang chấp thuận đường ống dẫn dầu phía Bắc

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một ủy ban thẩm định phối hợp đã kiến nghị chính phủ liên bang chấp thuận công trình đường ống dẫn dầu Hành lang Phương Bắc của Enbridge.

Việc chấp thuận còn phụ thuộc vào 209 điều kiện bắt buộc, trong đó có xây dựng một kế hoạch bảo vệ động vật biển, nghiên cứu việc dọn dẹp môi trường nếu có sự cố tràn dầu lớn và tiến hành các đợt tập ứng cứu khẩn cấp.

Trong báo cáo khoảng 500 trang, ủy ban này nói: “Sau khi cân nhắc các bằng chứng, chúng tôi kết luận rằng Canada và người dân Canada sẽ được lợi với công trình Hành lang Phương Bắc. Kiến nghị này được đưa ra sau 180 ngày điều trần ở 21 cộng đồng tại các tỉnh bang British Columbia và Alberta.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng sẽ thuộc thẩm quyền của chính phủ liên bang (có 180 ngày để quyết định). Chính phủ có thể chấp thuận hay bác bỏ đơn đệ trình, nhưng không thể thay đổi các điều kiện do ủy ban này đưa ra. Nhưng chính phủ có thể yêu cầu Hội đồng Năng lượng Quốc gia (NEB) thay đổi các điều kiện.

Al Monaco, tổng giám đốc Enbridge, hoan nghênh điều mà ông gọi là một cuộc thẩm định gắt gao nhưng nên làm do mục tiêu của tất cả các bên là bảo đảm có một công trình an toàn và bảo vệ môi trường.

Enbridge nói rằng nếu công trình được chấp thuận thì việc xây dựng có thể bắt đầu vào năm 2014 và hoàn tất vào năm 2018.

Đường ống có trị giá 7,9 tỉ Gia kim sẽ vận chuyển bitumen từ các mỏ dầu cát của Alberta sang bờ biển British Columbia để xuất khẩu bằng tàu biển sang Châu Á. Nhưng đề án gây tranh cãi này đã khiến Enbridge, hãng có trụ sở ở Calgary, đối đầu với các tổ chức môi trường và nhiều bộ tộc thổ dân.

Đường ống này cũng là đề tài tranh luận quyết liệt về biến đổi khí hậu và đã gây quan ngại về các ảnh hưởng của một sự cố tràn dầu đối với những vùng nhạy cảm về môi trường dọc bờ biển British Columbia.

Sau khi kiến nghị được đưa ra, Bộ trưởng Tài nguyên Thiên nhiên Joe Oliver phát biểu rằng công trình này sẽ không được chính phủ chấp thuận trừ phi nó an toàn cho người dân Canada và môi trường.

Ủy ban gồm ba người được NEB và bộ trưởng môi trường liên bang thành lập vào tháng 12/2009. Nhiệm vụ của ủy ban này là đánh giá các tác động về môi trường, xã hội và kinh tế từ việc xây dựng và vận hành đường ống này.

Trong quá khứ, NEB có trách nhiệm trực tiếp chấp thuận các công trình như vậy, nhưng Đạo luật C-38 đã giao quyền hạn này cho nội các.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
-12.7 ° C
-12 °
-13 °
66 %
4.9kmh
19 %
Tue
-2 °
Wed
5 °
Thu
1 °
Fri
0 °
Sat
2 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Canada phê duyệt vaccine COVID-19 của AstraZeneca

Bộ Y tế Canada kết luận vaccine này hiệu nghiệm 62%

Ontario sẽ mở trang mạng đặt lịch hẹn tiêm vaccine COVID-19 vào ngày 15/3

Ưu tiên cho người cao niên đăng ký trước

Ontario chấm dứt giảm giá điện thời đại dịch

Ontario sắp tăng giá điện trở lại, ngay cả đối với cư dân ở Toronto và Vùng Peel trong khi họ tiếp tục ở...