Home » Canada » Kijiji Canada bỏ phần mua bán vé vì nguy cơ vé giả

Kijiji Canada bỏ phần mua bán vé vì nguy cơ vé giả

Trang mạng rao vặt Kijiji Canada cho biết sẽ bỏ phần bán vé sự kiện (ca nhạc, thể thao …) vì nguy cơ lừa đảo và vé giả, và các thách thức khác khi chuyển từ vé giấy sang vé kỹ thuật số.

Công ty này, thuộc sở hữu của eBay Inc., nói rằng vé kỹ thuật số đã gây ra nhiều vấn đề về tính xác thực, nhất là khi được mua bán trực tiếp trên mạng.

Kijiji cho biết đã xóa bỏ phần bán vé từ thứ Hai 29/7, trong khi các mục bán đã đăng từ trước sẽ còn cho tới khi hết hạn. Tất cả các mục đăng sẽ hết hạn trong vòng 60 ngày.

Tổng giám đốc công ty Matthew McKenzie nói rằng việc mua vé là một hành vi theo xúc cảm mà có thể dẫn tới những quyết định vội vã.

Kijiji nói rằng mục bán vé ngày càng được ưa chuộng nhưng cũng gây nhiều tranh cãi, vì ngay cả những người mua cẩn thận tìm hiểu cũng thấy khó xác minh tính hợp lệ của vé họ mua.

Công ty trước đây đã hạn chế bán lại vé chung kết bóng rổ NBA của đội Toronto Raptors khi giá vé tăng vọt lên tới hàng ngàn đô-la.

Kijiji sẽ ngăn chặn đăng bán vé sự kiện ở các mục khác trên trang mạng này bằng cách kết hợp nhiều biện pháp như theo dõi, các nhóm hỗ trợ khách hàng, và cho phép người sử dụng báo cáo những mục đăng vi phạm.

Người sử dụng vẫn có thể bán các vé sự kiện cộng đồng thông qua mục cộng đồng.

Tuy nhiên, eBay vẫn dự phần đáng kể trong thị trường bán lại vé vì là chủ nhân của trang bán vé StubHub.

Kijiji Canada trước đây đã loại bỏ phần hẹn hò và rao vặt cá nhân khỏi trang mạng của mình, và áp dụng các chính sách nghiêm ngặt hơn về mua bán thú nuôi vào năm 2014.

Check Also

Huawei sẽ chuyển trung tâm nghiên cứu sang Canada

Huawei sẽ chuyển trung tâm nghiên cứu sang Canada

Tội phạm bị truy nã gắt gao nhất của BC bị bắt ở California

Tội phạm bị truy nã gắt gao nhất của BC bị bắt ở California

Leave a Reply