fbpx
Thursday, January 21, 2021

Kinh tế Canada tăng trưởng nhanh hơn dự báo, nâng hy vọng hồi phục

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Nền kinh tế Canada bất ngờ mạnh lên trong tháng 10, tăng trưởng trong tháng thứ tư liên tiếp, và khiến thị trường thêm hy vọng rằng Canada có thể cuối cùng đã vượt qua cuộc đại suy thoái.

Cơ quan Thống kê Canada hôm 23/12 cho biết nền kinh tế đã tăng trưởng 0,3% từ tháng 9. Giới phân tích đã dự báo tăng 0,2% sau mức tăng 0,3% hồi tháng 9.

Tuy Canada đã tăng lại phần lớn số việc làm bị mất kể từ năm 2008 và 2009, tỉ lệ tăng trưởng nhìn chung còn thấp, khiến Ngân hàng Trung ương Canada xác định rõ là sẽ không tăng lãi suất cơ bản cho đến khi thấy có dấu hiệu hồi phục chắc chắn.

Nền kinh tế đã có mức tăng trưởng trong mỗi tháng của năm này, ngoại trừ tháng 6.

Sản lượng của các ngành sản xuất hàng hóa tăng 0,4% trong tháng 10 do hoạt động sản xuất công nghiệp cao hơn, trong khi sản lượng của các ngành dịch vụ tăng 0,3% khi hầu hết các ngành chính có tăng trưởng.

Ngân hàng Trung ương Canada cho biết tỉ lệ tăng trưởng trong quý tư sẽ tương đương 2,3% / năm, giảm từ mức 2,7% trong quý ba. Tuy nhiên, chuyên viên kinh tế của ngân hàng BMO Sal Guatieri nói số liệu của tháng 10 cho thấy tỉ lệ tăng trưởng quý tư sẽ khoảng 2,6% / năm. Ông nhận xét rằng điều quan trọng là đây là quý đầu tiên kể từ đầu năm 2011 mà GDP có mức tăng liên tiếp trên 2%, và điều đó cho thấy tiềm năng.

Sản lượng sản xuất công nghiệp tăng 1,3% trong tháng 10 trong khi bán sỉ và bán lẻ tăng lần lượt 1,4% và 0,3%. Xây dựng, cũng như khái khoáng, khai thác đá và dầu khí, không thay đổi.

Nền kinh tế tăng 2,7% so với tháng 10/2012, tăng từ mức tăng 2,4% của tháng 9 so với cùng kỳ năm ngoái.

Peter Buchanan, thuộc CIBC World Markets, nói rằng các mức tăng 0,3% trong tháng 9 và 10 cho thấy nền kinh tế có bước khởi đầu khá tốt cho quý tư.

Ngân hàng Trung ương Canada lo ngại về các rủi ro do mức lạm phát thấp dai dẳng gây ra, mà chỉ ở mức 0,9% trong tháng 11, thấp hơn nhiều so với chỉ tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Ngân hàng Trung ương đã giữ mức lãi suất cơ bản không đổi ở mức 1% kể từ tháng 9/2010, viện dẫn lý do một phần là lạm phát thấp và nền kinh tế còn yếu kém.

Một cuộc thăm dò ý kiến do Reuters thực hiện với các hãng giao dịch lớn hồi cuối tháng trước cho thấy phần lớn không dự báo ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất cho đến quý hai năm 2015.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
1.3 ° C
2 °
1 °
64 %
5.4kmh
93 %
Thu
2 °
Fri
1 °
Sat
-5 °
Sun
-5 °
Mon
-3 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Ontario mở điểm chích ngừa COVID-19 đại trà đầu tiên ở Toronto

Hôm thứ Hai 18/1/2021, Thành phố Toronto xúc tiến kế hoạch mở điểm chích ngừa COVID-19 tại trung tâm hội nghị Metro Toronto Convention...

Biden sẽ hủy đường ống Keystone XL ngay ngày đầu tiên cầm quyền

Dùng sắc lệnh hành pháp để hủy bỏ giấy phép Keystone XL được liệt kê trong số công việc của ngày 20/1/2021

Thanh tra Ontario phát hiện 36 siêu thị, cửa hàng lớn vi phạm các sắc lệnh COVID-19

Hơn 30 cơ sở thương nghiệp bị phát hiện vi phạm các quy tắc an toàn COVID-19 trong một đợt thanh tra các siêu...