fbpx
Thursday, January 21, 2021

LCBO và Beer Store bị kiện tập thể về thỏa thuận cấu kết

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Những tiết lộ về một thỏa thuận bí mật để chia phần thị trường bia ở Ontario giữa Beer Store (thuộc sở hữu của các hãng bia lớn) và LCBO (thuộc sở hữu của chính quyền tỉnh bang) đã dẫn tới một đơn kiện tập thể đòi bồi thường 1,4 tỉ Gia kim cho giới tiêu dùng bia.

Một đơn kiện dài 5 trang được nộp lên Pháp viện Cao cấp Ontario ở Toronto hôm 12/12, cáo buộc rằng hai tổ chức bán lẻ này đã có âm mưu ấn định, nâng, giữ hoặc ổn định giá bia ở Ontario và tham dự những cuộc thảo luận phi pháp và bí mật và đưa ra các thỏa thuận về giá cả và vùng phân phối bia ở Ontario.

Các các buộc này chưa được chứng minh tại tòa, và các vụ kiện tập thể cần phải được thẩm phán chấp thuận trước khi có thể xúc tiến kiện nhân danh nhiều người.

Đơn kiện được nộp lên tòa bởi các luật sư của hãng Siskinds LLP tại London, Ontario, nhân danh một người ở Burlington tên là David Hughes, và một công ty có tên bằng số điều hành nhà hàng The Poacher ở Burlington, với cả hai là nguyên đơn đại diện trong vụ này.

Các bị cáo được nêu danh trong đơn kiện là LCBO và Brewers Retail Inc., tổ chức điều hành Beer Store, cũng như các hãng bia nước ngoài sở hữu Brewers Retail: Labatt Breweries of Canada LP, Molson Coors Canada và Sleeman Breweries Ltd.

Đơn kiện đòi bồi thường 1,4 tỉ Gia kim về thiệt hại tổng quát, cáo buộc các bị cáo có âm mưu cố tình phá rối các lợi ích kinh tế và có hành vi vi phạm Đạo luật Cạnh tranh. Đơn kiện cũng đòi 5 triệu Gia kim tiền bồi thường để phạt và làm gương.

Vụ kiện này được khơi mào bởi những tiết lộ trên báo Toronto Star hồi tuần trước về một thỏa thuận bí mật giữa LCBO và Beer Store có từ tháng 6/2000. Theo thỏa thuận đó, LCBO đồng ý chỉ bán bia theo két 6 chai hoặc lon, và chỉ có Beer Store bán theo két 12 hoặc 24 chai hoặc lon với giá rẻ hơn. Thỏa thuận này có từ thời chính quyền của thủ hiến Mike Harris thuộc Đảng Bảo thủ Tiến bộ, nhưng sau được các chính quyền thuộc Đảng Tự do duy trì.

Hôm 10/12, Restaurants Canada, hiệp hội ngành nhà hàng toàn quốc, đã kêu gọi chính quyền Ontario hủy bỏ thỏa thuận cấu kết này, và cho biết đã yêu cầu Cơ quan Cạnh tranh liên bang tiến hành điều tra. Hiệp hội nhà hàng cáo buộc rằng thỏa thuận này hạn chế cạnh tranh và tăng chi phí bia ở các nhà hàng và quán bar.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
1.3 ° C
2 °
1 °
64 %
5.4kmh
93 %
Thu
2 °
Fri
1 °
Sat
-5 °
Sun
-5 °
Mon
-3 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Ontario mở điểm chích ngừa COVID-19 đại trà đầu tiên ở Toronto

Hôm thứ Hai 18/1/2021, Thành phố Toronto xúc tiến kế hoạch mở điểm chích ngừa COVID-19 tại trung tâm hội nghị Metro Toronto Convention...

Biden sẽ hủy đường ống Keystone XL ngay ngày đầu tiên cầm quyền

Dùng sắc lệnh hành pháp để hủy bỏ giấy phép Keystone XL được liệt kê trong số công việc của ngày 20/1/2021

Thanh tra Ontario phát hiện 36 siêu thị, cửa hàng lớn vi phạm các sắc lệnh COVID-19

Hơn 30 cơ sở thương nghiệp bị phát hiện vi phạm các quy tắc an toàn COVID-19 trong một đợt thanh tra các siêu...