fbpx
Tuesday, March 9, 2021

Liên bang cảnh báo giới nghiên cứu COVID-19 về nguy cơ bị ngoại quốc ăn cắp, phá hoại

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Ba bộ trưởng liên bang đang khuyến cáo các nhà nghiên cứu COVID-19 nên có thêm những biện pháp đề phòng để bảo vệ công trình nghiên cứu của họ tránh khỏi bọn ăn cắp và phá hoại.

Trong một tuyên bố hôm 14/9, chính phủ liên bang lo ngại về “các phần tử thù địch” nhắm tới nghiên cứu về đại dịch ở Canada và kêu gọi giới khoa học gia, nhà nghiên cứu làm việc cho nhà nước và khu vực tư nhân nên kiểm tra lại nhiều lần các biện pháp an ninh của họ.

Tuyên bố chung của bộ trưởng công nghiệp Navdeep Bains, bộ trưởng y tế Patty Hajdu và bộ trưởng an toàn công cộng Bill Blair khuyến nghị các quy định chặt chẽ về an ninh mạng và an ninh thực tế.

“Tuy chính phủ vẫn cam kết ủng hộ các nguyên tắc khoa học mở như một phần thiết yếu của nghiên cứu sáng tạo và hợp tác, đại dịch toàn cầu đã dẫn đến kiểu tấn công hung hăng mới nhắm vào nghiên cứu,” tuyên bố viết.

“Các hoạt động gián điệp và can thiệp của ngoại quốc do cả các phần tử người thật lẫn trên mạng gây ra các mối đe dọa thực sự cho tính toàn vẹn nghiên cứu, tài sản trí tuệ và các lợi ích kinh doanh của Canada.”

Hồi giữa tháng 7, các cơ quan an ninh Canada, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ nói họ tin rằng những hacker làm việc cho cơ quan tình báo của Nga đang cố gắng ăn cắp nghiên cứu vaccine.

Tuyên bố này cảnh báo về các mối đe dọa đối với tài sản trí tuệ và các lợi ích kinh doanh cũng như tính cạnh tranh kinh tế dài hạn do hoạt động gián điệp và sự can thiệp của ngoại quốc.

Trong một email, phát ngôn viên John Power của bộ trưởng công nghiệp Bains nói rằng chính quyền các cấp ở Canada đã đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu khoa học. Ông cũng nói rằng sự hợp tác với các nhà nghiên cứu và học giả từ các nước khác là hết sức quan trọng cho sự tiến bộ.

“Tuy nhiên, chúng ta cần hợp tác thật cảnh giác và bảo đảm rằng người dân Canada tiếp tục hưởng lợi từ các khoản đầu tư đáng kể của chúng ta vào khoa học.”

Một nỗ lực hợp tác không đạt kết quả là liên doanh với các nhà nghiên cứu Trung Quốc về sáng chế vaccine COVID-19. Mối quan hệ hợp tác đó chấm dứt khi chính quyền Trung Quốc không cho phép gởi các liều vaccine thử nghiệm sang Canada làm thử nghiệm lâm sàng.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
1.8 ° C
3.9 °
-0.6 °
75 %
2.5kmh
48 %
Tue
6 °
Wed
12 °
Thu
11 °
Fri
11 °
Sat
2 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Toronto, Peel và North Bay được bỏ lệnh cấm túc từ ngày 8/3

Nhiều cơ sở thương nghiệp được mở lại sau thời gian dài đóng cửa

Canada duyệt vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson

Đây là vaccine thứ tư được Canada duyệt

Chỉ có ở Toronto: garage ọp ẹp được rao bán với giá $729000

Bán với giá chỉ bằng giá trị đất đai