fbpx
Tuesday, August 3, 2021

Liên bang chi 86 triệu đô để xử lý nạn bạo lực súng và băng đảng tội phạm

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Liên bang sẽ chi 86 triệu đô-la để ngăn chặn không cho súng phi pháp lọt vào Canada và để chống nạn bạo lực súng gia tăng trong nước.

Nha Biên phòng Canada (CBSA) sẽ nhận được 51.5 triệu đô-la để tăng các đội cảnh khuyển chuyên phát hiện, giúp các viên chức biên phòng phát hiện ma túy và súng tại các cửa khẩu thông qua cao tốc then chốt với Mỹ. Số tiền này cũng sẽ dùng để mở rộng áp dụng công nghệ quét bằng X quang tại các trung tâm bưu điện và các cơ sở hàng hóa vận chuyển bằng hàng không.

RCMP sẽ được cấp 34.5 triệu đô-la trong 5 năm để tăng cường nguồn lực tình báo của họ nhằm giúp bắt thêm nhiều kẻ vận chuyển và buôn lậu vũ khí xuyên biên giới.

Số tiền này là một phần của cam kết cấp kinh phí 327 triệu đô-la trong 5 năm được công bố đầu năm nay nhằm xử lý nạn bạo lực súng và băng đảng tội phạm.

Bộ trưởng an ninh công cộng Ralph Goodale nói rằng nạn bạo lực súng và tội phạm có tổ chức là những vấn đề nghiêm trọng ở Canada và cần có các chương trình có trọng tâm để giảm tội phạm bạo lực trên toàn quốc.

Bộ trưởng an ninh biên giới Bill Blair nói rằng các cuộc tham vấn công chúng về khả năng có thể ban hành lệnh cấm súng ngắn và súng bán tự động đang diễn ra, và dự kiến ​​sẽ có báo cáo cho chính phủ vào cuối năm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
24.1 ° C
25.1 °
23.3 °
60 %
0.5kmh
20 %
Wed
26 °
Thu
27 °
Fri
28 °
Sat
29 °
Sun
26 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: