fbpx
Monday, March 1, 2021

Liên bang đặt mua đủ vật tư để mỗi người Canada được tiêm 2 liều khi có vaccine COVID-19

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính phủ liên bang đang đặt mua hơn 75 triệu ống tiêm, tăm bông và băng để có thể tiêm chủng cho người Canada ngay khi có vaccine COVID-19.

Bộ trưởng mua sắm công Anita Anand cho biết liên bang dự định dự trữ đủ vaccine để chích ngừa ít nhất hai liều cho mỗi người Canada bất cứ khi có vaccine.

Gần hai chục loại vaccine đang được thử nghiệm lâm sàng trên khắp thế giới và ít nhất 140 loại nữa đang trong giai đoạn nghiên cứu phát triển ban đầu, nhưng hầu hết các chuyên gia dự đoán phải tới cuối năm 2021 thì vaccine đầu tiên mới có thể sẵn sàng để sử dụng rộng rãi.

Medicago, công ty dược phẩm sinh học ở Quebec đã bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 ở người đầu tiên của Canada vào ngày 13/7/2020 và dự kiến ​​sẽ có kết quả ban đầu về các thử nghiệm trên 180 người vào đầu mùa thu.

Tuy nhiên, bộ trưởng Anand cho biết Canada muốn chuẩn bị sẵn sàng, nên đã đặt hàng 75.2 triệu đơn vị cho mỗi loại vật tư gồm ống tiêm, tăm bông, băng và miếng gạc, và 250,000 hộp đựng kim tiêm đã dùng. Số vật tư này sẽ được giao chậm nhất là cuối tháng 10.

Các hợp đồng mua ống tiêm đã ký xong, nhưng các vật tư khác được mở thầu vào tuần trước và sẽ nhận thầu đến cuối tháng 7.

Chính phủ liên bang cũng đang tìm cách chuyển đổi chương trình mua vật tư y tế trị giá hàng tỷ Gia kim từ kiểu mua sắm hoảng loạn do đại dịch sang hoạch định dài hạn. Liên bang đang tìm kiếm một công ty tư nhân để đảm trách hậu cần đặt hàng, nhận hàng, lưu kho và phân phối hàng triệu khẩu trang, mặt nạ phòng độc, áo choàng phẫu thuật và các thiết bị bảo hộ cá nhân khác mỗi tháng.

Hôm 16/7 chính phủ đã gọi thầu cho một hợp đồng điều phối hậu cần. Chính phủ muốn một nhà cung cấp có thể tìm được hoặc cung cấp nhà kho có kiểm soát nhiệt độ, một gần các phi trường Toronto và Hamilton, một gần Montreal và một ở British Columbia hoặc Alberta. Công ty trúng thầu cần có khả năng xử lý 27,000 pallet vật tư mỗi tháng, cũng như 220 container vận chuyển từ tàu chở hàng và 400 thùng hàng hóa khác.

Canada đã đặt mua hàng triệu khẩu trang, áo choàng, găng tay và các vật tư khác để được giao vào năm 2021 và đã nhận 99 chuyến hàng bằng máy bay cho đến nay.

Trong một số trường hợp, số lượng dự đoán cần mua quá cao so với nhu cầu thực tế. Hơn 40,000 máy thở đã được đặt mua, nhưng số bệnh nhân COVID-19 cần máy thở không nhiều như dự đoán. Số 367 máy thở đã được giao và những máy khác sắp được giao sẽ được liên bang lưu kho trong trường hợp cần dùng cho các đợt virus trong tương lai.

Theo một thỏa thuận giữa liên bang và các tỉnh bang, 80% vật tư thiết bị được liên bang mua sẽ được chuyển đến các chính quyền tỉnh bang khi họ cần. Số 20% còn lại sẽ được đưa vào Kho Dự trữ Chiến lược Khẩn cấp Quốc gia, được lưu kho tại nhiều nhà kho trên khắp Canada; những kho này cất giữ đủ thứ từ vật tư y tế đến giường tạm cho bệnh nhân và các loại thuốc điều trị nhiều loại bệnh truyền nhiễm.

Chính phủ liên bang hiện đang yêu cầu các chủ kho địa phương ở Ottawa tăng thêm không gian để mở rộng kho dự trữ chiến lược; kho này bị phát hiện là thiếu hàng vào mùa đông năm ngoái khi Canada cần nhất.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
-3.2 ° C
-1 °
-5 °
43 %
10.8kmh
89 %
Tue
-1 °
Wed
3 °
Thu
1 °
Fri
0 °
Sat
-1 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Canada phê duyệt vaccine COVID-19 của AstraZeneca

Bộ Y tế Canada kết luận vaccine này hiệu nghiệm 62%

Ontario sẽ mở trang mạng đặt lịch hẹn tiêm vaccine COVID-19 vào ngày 15/3

Ưu tiên cho người cao niên đăng ký trước

Các biến thể COVID-19 ở Canada: những điều cần biết

Các biến thể dễ lây lan hơn và có thể ảnh hưởng đến các kháng thể đã phát triển