Home » Canada » Liên bang đền bù $405000 cho các gia đình Quebec gần điểm nóng vượt biên trái phép từ Mỹ sang Canada
Một cảnh sát viên liên bang RCMP thông báo với một cặp vợ chồng di cư về địa điểm của một cửa khẩu biên giới hợp pháp gần biên giới giữa New York và Quebec hôm 7/8/2017. (Ảnh: Charles Krupa/The Associated Press)

Liên bang đền bù $405000 cho các gia đình Quebec gần điểm nóng vượt biên trái phép từ Mỹ sang Canada

Các gia đình Quebec sống gần biên giới Canada-Mỹ, nơi hàng ngàn người vượt biên trái phép vào Canada từ năm 2017, sẽ được liên bang cấp hơn 400 ngàn đô-la để đền bù cho tình trạng giao thông đông đúc và ồn ào hơn.

Một văn bản ra lệnh do chính phủ liên bang đệ trình hồi tháng trước ước tính rằng 45 gia đình gần đường Roxham Road sẽ chia nhau $405000, trong đó số tiền đền bù cho mỗi gia đình tùy thuộc vào khoảng cách của mồi nhà với biên giới.

Văn bản này nói rằng 8 nhà sẽ nhận được mức đền bù tối đa $25000, 15 nhà sẽ nhận được $10000, và 22 nhà ở khu xa nhất sẽ nhận được $2500.

Chính phủ đã dự toán tới $485000 để đền bù, trong đó có khoản dự phòng trường hợp có thêm nhiều gia đình đủ tiêu chuẩn được hưởng.

Khoảng 96% những người di cư vượt biên trái phép vào Canada từ năm 2017 đã vào Canada qua ngõ Roxham Road, cách Montreal khoảng 50 cây số về phía nam.

Một phát ngôn viên của Bộ trưởng an ninh biên giới Bill Blair nói rằng các gia đình dọc con đường quê vốn yên tĩnh đã phải chịu đựng tình trạng giao thông đông đúc hơn, tiếng ồn nhiều hơn và việc xây dựng cơ sở hạ tầng biên giới tạm thời kể từ khi những người di cư này bắt đầu tới.

Check Also

Từ ngày 1/1/2020, muốn định cư Quebec, di dân phải thi đậu bài kiểm tra ‘giá trị’

Từ ngày 1/1/2020, muốn định cư Quebec, di dân phải thi đậu bài kiểm tra ‘giá trị’

Nhiều người Canada tín nhiệm Andrew Scheer hơn Justin Trudeau về di trú: thăm dò dư luận Angus Reid

Nhiều người Canada tín nhiệm Andrew Scheer hơn Justin Trudeau về di trú: thăm dò dư luận Angus Reid

Leave a Reply