fbpx
23 C
Toronto
Saturday, July 11, 2020

Liên bang hứa kéo dài chương trình trợ cấp khẩn cấp CERB

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Thủ tướng Justin Trudeau loan báo hôm 15/6/2020 rằng chính phủ liên bang sẽ kéo dài chương trình Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp (CERB), với các chi tiết cụ thể sẽ được công bố trong những ngày sắp tới.

CERB sẽ hết cho những người đã hưởng trợ cấp này kể từ khi chương trình được triển khai hồi tháng 4, vào lúc đầu của đại dịch COVID-19.

Người đủ tiêu chuẩn chỉ có thể hưởng trợ cấp trong 16 tuần — 4 kỳ, mỗi kỳ 4 tuần — và kỳ đủ tiêu chuẩn hưởng trợ cấp thứ tư sẽ kết thúc vào đầu tháng 7.

“Chúng tôi đang chuẩn bị một giải pháp để kéo dài trợ cấp này cho những người chưa thể đi làm trở lại,” thủ tướng Trudeau nói.

“Chúng tôi sẽ cung cấp thêm chi tiết trong tuần này, nhưng hôm nay, tôi muốn quý vị biết rằng chúng tôi sẽ tiếp tục trợ giúp quý vị và gia đình quý vị.”

Trong khi hơn 8 triệu người ở Canada đã nộp đơn xin hưởng loại trợ cấp khẩn cấp trong giai đoạn kinh tế đình trệ này, tỷ lệ tham gia chương trình trợ cấp trả lương — nhà nước cấp tiền cho hãng sở để tiếp tục thuê nhân viên — thấp hơn nhiều.

Chính phủ đã giảm dự toán ngân sách cho chương trình trợ cấp trả lương (CEWS) trong giai đoạn 12 tuần từ tháng 4 tới tháng 6 từ 73 tỷ đô-la xuống còn 45 đô-la. Tính tới ngày 8/6, chương trình này chỉ trợ cấp trả lương 10.5 tỷ đô-la.

“Xin nói với các hãng sở — hãy dùng trợ cấp trả lương nếu quý vị chưa. Loại trợ cấp này dành cho quý vị và nhân viên của trợ cấp trả lương,” thủ tướng Trudeau nói.

Thủ lãnh Đảng NDP Jagmeet Singh đã xem việc kéo dài chương trình CERB là một điều kiện để Đảng NDP ủng hộ một luật tài khóa quan trọng sẽ được đệ trình tại Hạ viện trong tuần này.

Chính phủ sẽ đệ trình các ước tính bổ sung vào ngày thứ Tư 17/6 và Quốc hội phải thông qua dự luật này để chính phủ được quyền chi tiêu cho các chương trình và dịch vụ công.

Dự luật này được xem là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm — nghĩa là chính phủ có thể bị lật nếu không giành đủ sự ủng hộ của ít nhất một trong các đảng đối lập cho các ước tính này.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Calgary sắp có công viên và đài tưởng niệm thuyền nhân người Việt

Công viên do tư nhân tài trợ, rộng 1100 mét vuông là lời cảm ơn nhân dân Calgary

Mỗi năm có hàng triệu đô tiền mặt vào ra Canada không khai báo

Mang $10000 trở lên qua biên giới không phải là phi pháp, nhưng phải khai báo trước khi qua biên giới. Nếu không khai báo, tiền có thể bị tịch thu

30 người lao động tại trại trồng nấm Vaughan nhiễm COVID-19

Giới chức trách khẳng định nguy cơ đối với công chúng là thấp

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...