fbpx
Sunday, July 25, 2021

Liên bang phê chuẩn thiết bị kiểm tra nước miếng để phát hiện ma túy ở tài xế

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Bộ trưởng tư pháp Jody Wilson-Raybould đang bật đèn xanh cho một loại kiểm tra bên đường mới để kiểm tra ma túy ở tài xế bị chặn xe lại.

Hôm thứ Hai 27/8, bà Wilson-Raybould phê chuẩn Drager DrugTest 5000 làm thiết bị kiểm tra nước miếng đầu tiên được cơ quan thực thi pháp luật dùng để kiểm tra THC, thành phần hoạt tính chính trong cần sa.

Thiết bị này nay sẽ sẵn sàng để cung cấp cho các lực lượng cảnh sát trên toàn quốc, nhưng chính phủ nói rằng các sở cảnh sát có quyền quyết định sẽ muốn dùng loại thiết bị kiểm tra nào.

Các nhà sản xuất đã nói với chính phủ rằng trong vòng 4 tới 5 tuần họ có thể đáp ứng nhu cầu về thiết bị kiểm tra nước miếng khi chặn xe.

Luật được thông qua ở Quốc hội hồi tháng 6 cho phép sử dụng các kiểm tra nước miếng của tài xế bị chặn xe để phát hiện xem có các loại ma túy như cocaine, ma túy đá (methamphetamine) và cần sa.

Chính phủ Đảng Tự do đã hứa cấp kinh phí 161 triệu đô-la để huấn luyện cảnh sát và cung cấp thiết bị kiểm tra ma túy trong 5 năm tới, cũng như tiến hành một chiến dịch nâng cao nhận thức của công chúng về các mối nguy hiểm của việc lái xe khi phê ma túy.

Hiệp hội Cảnh sát Trưởng Canada hồi tháng trước nói rằng khó có thể đạt mục tiêu huấn luyện được 2,000 cảnh sát viên để phát hiện các tài xế bị ảnh hưởng của ma túy khi cần sa giải trí được hợp pháp từ ngày 17/10/2018.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: