fbpx
Thursday, May 6, 2021

Liên bang sẽ chi thêm 4 triệu đô cho Đài tưởng niệm Nạn nhân của Cộng sản

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chi phí xây dựng Đài tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản ở thủ đô Ottawa đã tăng hơn gấp đôi, khiến chính phủ liên bang sẽ phải chi thêm 4 triệu Gia kim trong năm nay, theo ngân sách liên bang được công bố hôm 19/4/2021.

Đài tưởng niệm tại Công viên Các Tỉnh bang và Vùng lãnh thổ trên đường Wellington Street từng có dự toán kinh phí cuối cùng khoảng 3.5 triệu Gia kim, trong đó chính phủ liên bang trả 2 triệu Gia kim và Tribute to Liberty (Tôn vinh Tự do), tổ chức tư nhân đi đầu vận động cho dự án này, đóng góp 1.5 triệu Gia kim còn lại.

Ban đầu đài tưởng niệm được dự định xây dựng bên cạnh Tối cao Pháp viện Canada, nhưng vị trí và quy mô của công trình đã được thay đổi sau khi có nhiều chỉ trích. Bản thiết kế cuối cùng đã được phê duyệt vào năm 2017, và đài tưởng niệm này theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào năm 2018.

Công trình này hiện không chỉ trễ mà còn có chi phí vượt quá dự toán. Phát biểu ẩn danh trong thời gian xem trước nhưng không được công bố ngân sách, các chuyên gia của Bộ Tài chính nói với đài CBC rằng chi phí xây dựng cao hơn, cùng với yêu cầu bắt buộc công viên này phải mở cửa cho người đi bộ, khiến chi phí tăng thêm 4 triệu Gia kim.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
9.7 ° C
10.6 °
9 °
49 %
1.3kmh
31 %
Thu
12 °
Fri
10 °
Sat
14 °
Sun
12 °
Mon
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan