fbpx
Tuesday, May 18, 2021

Liên bang thí điểm chương trình dùng đai an toàn trên xe đưa đón học sinh ở B.C. và Ontario

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một số học sinh được xe buýt đưa đón đi học ở British Columbia và Sudbury, Ontario, sẽ phải cài đai an toàn trong một chương trình thí điểm mới được chính phủ liên bang công bố hôm thứ Sáu 14/2/2020.

Bộ Giao thông Canada loan báo rằng một số xe đưa đón học sinh mới sẽ được trang bị các đai an toàn ba điểm (three-point seatbelt) đúng theo các tiêu chuẩn an toàn liên bang mới nhất.

Bộ Giao thông cho biết các địa điểm ở B.C. tham gia chương trình thí điểm này sẽ được thông báo về sau.

Bộ Giao thông đã công bố các quy định bắt buộc mới về việc lắp đai an toàn trên các xe đưa đón học sinh nếu một tỉnh bang, hội đồng học khu hoặc công ty xe buýt chọn phương án này hồi tháng 7/2018.

Hồi tháng 1/2018, một nhóm công tác quốc gia, liên bộ ngành đã được thành lập để nghiên cứu về an toàn của xe đưa đón học sinh, trong đó nhấn mạnh gì về đai an toàn.

Nhóm công tác này đã nhận định rằng đai an toàn có thể tạo thêm một lớp an toàn nữa cho hơn 51600 học sinh Canada được xe đưa đón hàng ngày.

Bộ Giao thông Canada nói rằng chính quyền British Columbia và Liên hiệp Dịch vụ Học sinh Sudbury đã bày tỏ ý muốn tham gia chương trình thí điểm này, và Bộ cũng sẵn sàng hợp tác với các chính quyền và địa phương khác.

“Xe buýt học đường tiếp tục là phương tiện an toàn nhất để đưa đón học sinh ở Canada, nhưng nếu có cơ hội để cải tiến chúng tôi sẽ khảo sát tất cả các phương án trong khi chúng tôi tiếp tục nghiên cứu và phân tích khả năng sử dụng đai an toàn trên xe đưa đón học sinh,” bộ trưởng giao thông liên bang Marc Garneau nói trong một thông cáo.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
12.6 ° C
14 °
11.1 °
76 %
1.5kmh
1 %
Tue
23 °
Wed
22 °
Thu
23 °
Fri
24 °
Sat
19 °

Hot Topics

Bài Liên Quan