fbpx
Friday, March 5, 2021

Liên bang và Ontario ký hợp đồng để 3M sản xuất khẩu trang N95 ở Brockville

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính phủ liên bang và chính quyền Ontario đã ký được hợp đồng với 3M để công ty này sản xuất khẩu trang N95 tại một nhà máy ở Brockville, Ontario, theo xác nhận của một phát ngôn viên của bộ trưởng phát triển kinh tế Ontario hôm 20/8/2020.

Liên bang và tỉnh bang sẽ đóng góp 23.3 triệu Gia kim mỗi chính quyền để giúp tăng công suất tại nhà máy Brockville, cho phép nó sản xuất tới tối đa 100 triệu khẩu trang N95 mỗi năm, theo phát ngôn viên Robert Gibson.

Khẩu trang sản xuất tại nhà máy được mở rộng này sẽ được dùng để đáp ứng “nhu cầu của khu vực tư nhân, tỉnh bang và thị trường Bắc Mỹ trong thời kỳ đại dịch và sau đó”, theo tuyên bố của tỉnh bang.

Thủ tướng Justin Trudeau và thủ hiến Doug Ford đều có mặt tại Brockville hôm 21/8 trong buổi chính thức công bố thỏa thuận này.

Thủ hiến Ford đã nhiều lần nói rằng Ontario cần tăng sản lượng trang thiết bị bảo hộ cá nhân của chính tỉnh bang do có đại dịch.

Ông cũng từng công khai chỉ trích các nỗ lực của tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm hạn chế xuất khẩu khẩu trang N95 từ các nhà máy Mỹ.

“Chúng ta sẽ chẳng bao giờ bị đặt vào tình thế này nữa,” thủ hiến Ford nói trong một cuộc họp báo hồi tháng 4. “Tôi sẽ không lệ thuộc vào bất kỳ quốc gia nào nữa.”

Đây sẽ là hợp đồng nội địa thứ nhì để sản xuất khẩu trang N95, sau khi công ty Medicom ở Quebec ký hợp đồng 10 năm để cung cấp khẩu trang N95 và khẩu trang phẫu thuật cho chính phủ liên bang hồi tháng 4.

Các hợp đồng của Medicom trị giá tổng cộng hơn 113 triệu Gia kim, và cung cấp 24 triệu khẩu trang phẫu thuật và 20 triệu khẩu trang N95 mỗi năm.

Medicom đã biến một nhà kho ở Montreal thành một nhà máy khẩu trang trong chưa đầy hai tháng. Công ty này đã bắt đầu sản xuất và cung cấp khẩu trang phẫu thuật cho liên bang. Việc sản xuất khẩu trang N95 sẽ bắt đầu trong tháng 8 với các đợt giao hàng đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra trong mùa thu.

Các quy định của Bộ Y tế Canada bắt buộc khẩu trang phải được phê chuẩn và mỗi chuyến hàng phải được Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC) kiểm định chất lượng.

Canada có nhiều hợp đồng mua 154.5 triệu khẩu trang N95 và KN95, và tới nay tất cả đều nhập từ nước ngoài. Tính tới ngày 3/8, hơn 54 triệu khẩu trang N95 và KN95 đã được giao.

KN95 là khẩu trang Trung Quốc tương đương với khẩu trang N95 được Viện An toàn và Sức khỏe Lao động Quốc gia Hoa Kỳ chứng nhận.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
0.6 ° C
2 °
-0.6 °
37 %
7.5kmh
0 %
Sat
-1 °
Sun
-3 °
Mon
4 °
Tue
6 °
Wed
3 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Mississauga chính thức phản đối Xa lộ 413

Với cảnh báo dự án này sẽ tác hại môi trường

Canada thâm hụt 248.2 tỷ đô trong 9 tháng đầu tài khóa 2020-21

Cao gấp gần 23 lần so với cùng kỳ năm trước

Canada phê duyệt vaccine COVID-19 của AstraZeneca

Bộ Y tế Canada kết luận vaccine này hiệu nghiệm 62%