fbpx
Tuesday, March 9, 2021

Liên tiếp nhiều lời dọa đánh bom lừa bịp trong thời gian ngắn

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cảnh sát trong vùng Halifax cho biết họ đã phản ứng trước 5 lời đe dọa đánh bom lừa bịp trong vòng khoảng một giờ vào sáng sớm Chủ nhật 25-9.

Lực lượng cảnh sát hoàng gia liên bang RCMP nói họ nhận được một cú điện thoại vào khoảng 1:30 sáng từ một người đàn ông nặc danh nói rằng ông ta đang ở trong bãi đậu xe của một trung tâm thể thao ở Cole Harbour, có bom và súng săn.

Khoảng sau 2 giờ sáng, văn phòng RCMP nhận được một tin nhắn điện thoại tự động từ một người nặc danh cho biết có bom ở Phi trường Quốc tế Halifax Stanfield.

Khoảng cùng giờ đó, Đại học Dalhousie nhận được một tin nhắn điện thoại tự động đe dọa, và trong khi cảnh sát đang điều tra tin đó, Đại học Saint Mary gần đó cũng nhận được một lời đe dọa đánh bom từ một người nặc danh.

Bảy phút sau, Cảnh sát Vùng Halifax nhận được các tin báo về một lời đe dọa đánh bom nhắm vào một thư viện ở trung tâm thành phố Halifax.

Không phát hiện điều gì khả nghi trong bất cứ trường hợp nào.

Các học khu ở bốn tỉnh bang và lãnh thổ Canada nhận được các lời đe dọa đánh bom vô căn cứ trong tuần trước, trong đó có một lời đe dọa gởi bằng fax ở Prince Edward Island khiến các trường học và cao đẳng công lập trên toàn tỉnh bang này phải di tản.

Ngoài ra, trong tuần rồi còn có nhiều lời đe dọa nhắm vào các trường học tại nhiều nơi của Canada. Hôm Thứ Tư 21-9, ba cơ sở của một trường cao đẳng ở Nova Scotia phải di tản. Một lời đe dọa tương tự ở Winnipeg xảy ra cùng ngày nhưng không trường nào phải đóng cửa hay di tản. Hôm Thứ Năm 22-9, các trường học ở ba vùng của Nunavut đã đóng cửa do một lời đe dọa đánh bom, nhưng mở cửa trở lại sau giờ ăn trưa.

Khó mà xác định được số vụ đe dọa đánh bom lừa bịp mà cảnh sát phải xử lý hàng ngày hoặc hàng năm. Thống kê Canada, cơ quan thu thập số liệu tội phạm cho Khảo sát Báo cáo Tội phạm Thống nhất, không có một loại riêng cho các lời đe dọa. Thay vì vậy, nếu lời đe dọa là lừa bịp, nó sẽ được xếp vào loại quậy phá và được gom chung với tất cả các tội loại phá phách khác.

Theo Bộ luật Hình sự, án tù cho tội quậy phá có thể từ bị phạt tiền cho tới tù chung thân.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
3.1 ° C
4.4 °
1 °
70 %
2.6kmh
0 %
Tue
6 °
Wed
12 °
Thu
11 °
Fri
11 °
Sat
2 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Toronto, Peel và North Bay được bỏ lệnh cấm túc từ ngày 8/3

Nhiều cơ sở thương nghiệp được mở lại sau thời gian dài đóng cửa

Canada duyệt vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson

Đây là vaccine thứ tư được Canada duyệt

Chỉ có ở Toronto: garage ọp ẹp được rao bán với giá $729000

Bán với giá chỉ bằng giá trị đất đai