Dự luật hợp pháp hóa cần sa sẽ được đệ trình vào ngày 13/4

Mới Nhất

Liệu Hoa Kỳ có tái đàm phán gia nhập Hiệp định CPTPP ?

Bất kỳ ai thắng cử năm 2020 cũng không thể đưa Mỹ quay trở lại Hiệp Định CPTPP như nhiều người mong đợi... #thoimoicanada #thoimoi #hoaky #TPP #CPTPP #kinhte

4 nước được xem là ‘mối đe dọa chiến lược lớn nhất’ của Canada

Cơ quan an ninh mạng hàng đầu của Canada đã gọi hoạt động mạng do nhà nước bảo trợ của Trung Quốc, Nga, Iran...

Thử nghiệm giai đoạn cuối cho thấy vaccine COVID-19 của AstraZeneca ‘rất công hiệu’

Công ty dược phẩm AstraZeneca cho biết hôm thứ Hai 23/11/2020 rằng các thử nghiệm giai đoạn cuối cho thấy vaccine coronavirus của họ...

Loblaw sẽ thử nghiệm xe giao hàng tự lái ở vùng Toronto vào tháng 1

Loblaw Companies Ltd. đã ký hợp đồng hợp tác với hãng công nghệ Gatik để thử nghiệm xe giao hàng tự lái ở Toronto...

Tiêu Điểm

Chương trình mới của liên bang trợ cấp tiền thuê mặt bằng kinh doanh bắt đầu nhận đơn từ ngày 23/11

Các cơ sở thương nghiệp đang gặp khó khăn trong việc trang trải chi phí đại dịch COVID-19 từ thứ Hai 23/11/2020 có thể...

Bầu cử Mỹ 2020: Đảng Dân chủ thắng mà thua

Phạm Vũ Lửa Hạ Kết quả bầu cử chưa ráo mực, nội bộ đảng Dân chủ đã lại hục hặc. Hai tuần qua, ngoài chuyện tổng...

Joe Biden được dự báo đắc cử tổng thống Hoa Kỳ: Tác động ra sao với Canada?

Tóm tắt tác động đối với Canada trong một số vấn đề then chốt nếu Joe Biden đắc cử tổng thống Hoa Kỳ như dự báo

Ontario công bố hệ thống phân loại vùng theo cấp độ hạn chế và phong tỏa chống COVID-19

Có hiệu lực từ 12:01 sáng thứ Bảy ngày 7/11/2020.

Chính phủ liên bang dự kiến sẽ đệ trình dự luật hợp pháp hóa cần sa vào thứ Năm ngày 13/4. Luật này được biết sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn khả năng của các nhà sản xuất cần sa trong việc tiếp thị sản phẩm với công chúng.

Dự luật này dự kiến sẽ quy định thiết kế bao bì đơn giản cho cần sa hút chơi mà sẽ khiến việc tiếp thị cần sa gần giống với sản phẩm thuốc lá hơn là rượu.

Một quan chức cấp cao của chính phủ thừa nhận rằng có sự khác biệt lớn giữa quan điểm của chính phủ về thiết kế bao bì và một đề xuất gần đây của các nhà sản xuất cần sa có giấy phép ở Canada; những nhà sản xuất này lâu nay đang chuẩn bị để cung cấp cho thị trường cần sa hút chơi trị giá hàng tỷ đô-la.

Sau khi được đệ trình ở Hạ viện, dự luật hợp pháp hóa cần sa sẽ được nghiên cứu tại các ủy ban trong những tuần sắp tới, nhưng vẫn chưa rõ khi nào Nghị viện sẽ bỏ phiếu thông qua luật này.

Về thời điểm mở cửa thị trường cần sa hợp pháp, một vấn đề then chốt sẽ là khả năng của các tỉnh bang trong việc phát triển cơ sở hạ tầng cần thiết để phân phối và bán cần sa cho người thành niên ở Canada.

Các nguồn tin của nhật báo The Globe and Mail cho biết dư luận sẽ được đệ trình trong tuần này sẽ bao gồm các hình phạt cho những người cung cấp cần sa cho người dưới tuổi 18 hoặc 19, mà dự kiến sẽ là ngưỡng tuổi hợp pháp được dùng cần sa.

Quan chức cấp cao đó nói, “Mục đích sẽ không chỉ là hợp pháp hóa cần sa, mà còn là ngăn cản thanh thiếu niên có cần sa để dùng.”

Tuy nhiên, dự luật sẽ sẽ được đệ trình trong tuần này không được dự kiến là sẽ bao gồm tất cả các điều khoản cần có trước khi cần sa chính thức hợp pháp. Ví dụ, kế hoạch cuối cùng để thực thi các điều khoản về hành vi lái xe khi bị ảnh hưởng của ma túy dự kiến sẽ chưa được đưa ra cho tới khi chính phủ công bố các kết quả của một chương trình thí điểm gần đây về kiểm nghiệm ma túy bằng nước miếng ngay trên đường.

Trong một thư gần đây gởi chính phủ, giới sản xuất cần sa y khoa đã kêu gọi chính phủ liên bang tăng thêm khả năng quảng bá sản phẩm của họ với công chúa. Trong bức thư này, tổng giám đốc của những công ty như Tilray Canada Inc., Canopy Growth Corp. và CannTrust Inc. nói rằng chính phủ nên cho phép bán cần sa trong những hộp có in chữ và logo nhiều màu sắc, miễn là chúng không nhắm tới trẻ em.

Một lập luận chính của giới sản xuất có giấy phép là họ phải tạo ra một sản phẩm có thể cạnh tranh với thị trường chợ đen bán cần sa sản xuất lậu.

Đảng Tự do cầm quyền đã dùng ngày hội cần sa 4/20 của năm ngoái (hàng năm giới yêu thích cần sa tổ chức hút cần sa công khai ở nơi công cộng vào ngày 20/4) để loan báo rằng họ sẽ đệ trình dự luật cần sa vào mùa xuân năm nay. Chính phủ được dự kiến là sẽ đệ trình dự luật được mong đợi từ lâu này trước ngày 20/4 năm nay.

Dân biểu thuộc Đảng Tự do Bill Blair, thư ký nghị viện của Bộ trưởng Tư pháp và người đảm trách vấn đề hợp pháp hóa cần sa, từng nói rằng việc sản xuất và bán cần sa sẽ được quản lý nghiêm ngặt.

Dự luật cần sa sẽ dựa trên nhiều khuyến nghị của một phúc trình năm ngoái của nhóm nghiên cứu do cựu bộ trưởng trong chính phủ Đảng Tự do Anne McLellan đứng đầu.

Thủ tướng Justin Trudeau đã tán thành một trong những khuyến nghị đó: cần sa sẽ chỉ hợp pháp cho người từ 18 hoặc 19 tuổi trở lên, tùy thuộc vào tuổi hợp pháp được uống rượu ở mỗi tỉnh bang.

Nhóm nghiên cứu cũng đề nghị chính phủ cho phép người dân Canada mua hoặc mang theo 30 gam cần sa để sử dụng cho mục đích cá nhân, và trồng tối tối đa 4 cây cần sa tại tư gia. Nhóm nghiên cứu cũng khuyến nghị một hệ thống phân phối gồm bán tại cửa hàng và qua bưu điện, và cho phép nhiều loại nhà sản xuất hoạt động hợp pháp.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
7 ° C
7.8 °
6.1 °
45 %
4.9kmh
0 %
Sat
6 °
Sun
8 °
Mon
7 °
Tue
5 °
Wed
3 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

4 nước được xem là ‘mối đe dọa chiến lược lớn nhất’ của Canada

Cơ quan an ninh mạng hàng đầu của Canada đã gọi hoạt động mạng do nhà nước bảo trợ của Trung Quốc, Nga, Iran...

Loblaw sẽ thử nghiệm xe giao hàng tự lái ở vùng Toronto vào tháng 1

Loblaw Companies Ltd. đã ký hợp đồng hợp tác với hãng công nghệ Gatik để thử nghiệm xe giao hàng tự lái ở Toronto...

Thanh niên bị thương trong vụ ‘đấu súng’ với 5 cảnh sát viên ở Vaughan, Ontario

Cơ quan giám sát cảnh sát Ontario mở cuộc điều tra sau khi một thanh niên 23 tuổi bị bắn nhiều phát trong cuộc...
Exit mobile version