fbpx
23 C
Toronto
Saturday, July 11, 2020

Mall, nhà hàng, tiệm làm tóc … được mở lại ở Toronto, và Peel từ ngày 24/6

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Toronto và Vùng Peel sẽ bước vào Giai đoạn 2 của quá trình tái hoạt động từ thứ Tư 24/6/2020 sau bốn tháng phong tỏa chống COVID-19.

Trong số những cơ sở kinh doanh được mở lại có tiệm làm tóc, thương xá (mall) trong nhà, và khu vực phục vụ ngoài trời của các nhà hàng / tiệm ăn.

Tuy nhiên, một số nhà hàng / tiệm ăn và quán bar ở Toronto có thể phải đợi thêm ít lâu.

Đề xuất CafeTO, để cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được mở rộng khu vực phục vụ ngoài trời của họ để giữ khoảng cách vật lý, phải tới tuần sau mới được đệ trình để hội đồng thành phố phê chuẩn.  

Tính tới thứ Sáu 19/6, toàn tỉnh bang đã bước vào Giai đoạn 2, trừ Toronto, vùng Peel và vùng Windsor-Essex, những nơi thường xuyên có số ca bệnh mới hàng ngày ở mức cao.

Thủ hiến Ford nói rằng Windsor-Essex sẽ vẫn trong Giai đoạn 1 vì nguy cơ virus còn cao và vùng này chưa đáp ứng các chỉ tiêu bắt buộc để bước vào Giai đoạn 2.

Hàng trăm lao động nhập cư đã nhiễm COVID-19 trong các đợt bùng phát dịch tại các trang trại ở Windsor-Essex, Haldimand-Norfolk, và Chatham-Kent.

Sở Y tế Hạt Windsor-Essex cho biết 31 trong 32 ca bệnh mới hôm thứ Hai 22/6 là trong ngành nông nghiệp.

Hai lao động làm farm đã chết tại vùng này do COVID-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch và Sở Y tế Haldimand-Norfolk nay báo cáo có một lao động nhập cư trong vùng của họ đã chết trong lúc bùng phát dịch tại một trang trại ở đó.

Trang trại đó hiện có 199 lao động nhập cư mắc bệnh và 18 người khác có liên quan tới trang trại đó đã xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Khoảng 20,000 lao động nhập cư tới Ontario mỗi năm để làm việc tại các trang trại và nhà kính — trong đó có nhiều người từ Mexico, Guatemala và vùng Caribbe— và năm nay họ bắt buộc phải tự cách ly 14 ngày sau khi tới.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Calgary sắp có công viên và đài tưởng niệm thuyền nhân người Việt

Công viên do tư nhân tài trợ, rộng 1100 mét vuông là lời cảm ơn nhân dân Calgary

Mỗi năm có hàng triệu đô tiền mặt vào ra Canada không khai báo

Mang $10000 trở lên qua biên giới không phải là phi pháp, nhưng phải khai báo trước khi qua biên giới. Nếu không khai báo, tiền có thể bị tịch thu

30 người lao động tại trại trồng nấm Vaughan nhiễm COVID-19

Giới chức trách khẳng định nguy cơ đối với công chúng là thấp

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...