fbpx
9.1 C
Toronto
Thursday, October 22, 2020

Vẫn bị kết tội hiếp dâm dù bào chữa bằng lý do “súng ngắn, bụng bự”

Mới Nhất

Ông Trump, đại dịch và quyền hạn của Tổng thống

Đại dịch xuất phát từ Vũ Hán gây 210,000 người Mỹ chết, trên 7 triệu người nhiễm bịnh, trong số có Tổng thống Trump, nên mở đầu cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Phó Tổng thống ngày 7/10/2020

Cảnh sát truy lùng người tuyên bố trên mạng là sẽ xả súng tại trường học Toronto

Cảnh sát đang cố gắng xác định danh tánh một người đàn ông được cho là đã tuyên bố trong một cuộc...

Biên giới Canada-Mỹ tiếp tục đóng tới ít nhất ngày 21/11

Các biện pháp hạn chế qua lại biên giới đường bộ Canada-Mỹ do đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục có hiệu lực...

Các đảng đối lập hứa mở lại cuộc điều tra về WE Charity khi Hạ viện họp lại

Các đảng đối lập liên bang hứa hẹn sẽ tiếp tục đấu tranh để làm cho ra lẽ vụ bê bối về...

Tiêu Điểm

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Cách Trung Quốc xử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để kiểm soát người dân

Cuộc chiến tranh bá quyền không dừng lại với sự sụp đổ của Đức quốc xã vào năm 1945, hay của Liên Xô vào năm 1991 - nó chỉ đơn giản chuyển sang trực tuyến internet.

Nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang mới bị bắt

Theo thông tin từ các thân hữu của nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang cho biết, cô đã...

Bầu cử 2020: Cuộc chiến giành Tối Cao Pháp Viện

Bà Barrett ủng hộ Tu Chính Án thứ hai một cách khá triệt để với quan điểm cây súng là tài sản của công dân.

Sau phiên tòa kéo dài ba tuần ở Ottawa, hôm thứ Ba 18-10 bồi thẩm đoàn đã không chấp nhận lý do bào chữa của bị cáo Jacques Rouschop, 44 tuổi, và kết luận rằng dương vật dài vài phân là đủ dài để phạm tội. Bồi thẩm đoàn, gồm sáu nữ và sáu nam, đã phán quyết bị cáo phạm tội hiếp dâm và bóp cổ hai gái làng chơi ở Vanier hồi mùa hè 2013.

Có lẽ đó là lần duy nhất một người đàn ông, chứ đừng nói tới người đang ở tù, muốn cho thiên hạ biết rằng “của quý” của mình rất nhỏ.

Tuần trước, hôm 11-10, Rouschop làm nhân chứng tại tòa trong ngày thứ hai liên tiếp để khẳng định mình vô tội. Ông viện lý do dương vật của mình “quá nhỏ” và bụng quá bự (lúc đó ông cân nặng 400 pound [181 kg]) nên không thể nào đã phạm các tội ác tình dục đồi bại với hai gái điếm, và hai tay ông quá ngắn nên không thể bóp cổ các nạn nhân.

Ông nói với bồi thẩm đoàn: “Đây là lý do biện hộ duy nhất của tôi.”

Bị cáo nói ông đã cảm thấy nhục nhã khi báo chí quốc tế đưa tin rùm beng về lời biện hộ “súng quá ngắn” của ông, nhưng đó là cách duy nhất ông có thể chứng minh sự vô tội của mình trong vụ án “ông nói gà bà nói vịt” không có bằng chứng DNA, bộ dụng cụ xử lý sau khi bị hãm hiếp, hay các nhân chứng độc lập.

Bồi thẩm đoàn được trưng cho thấy những tấm ảnh chụp dương vật dài một inch (2,54 cm) lúc bình thường và dài 2 inch (5,08 cm) lúc cương của ông, theo một nhân chứng y tá đã tình nguyện lấy các số đo nhạy cảm này.

Khi thẩm vấn chéo, phó công tố viên liên bang Meaghan Cunningham nói rằng dương vật của ông càng nhỏ thì lý do biện hộ của ông càng có sức thuyết phục. Cunningham hỏi đi hỏi lại nhiều lần về kích cỡ dương vật của ông, cho rằng ông “đã kiểm soát thí nghiệm đó” — nhắc tới những lần một y tá tới gặp ông ở trại giam Innes Road với thước đo và máy ảnh. Cunningham chất vấn liệu dương vật của Rouschop có cương cứng hoàn toàn khi được đo.

Khi đó, bị cáo Rouschop, biệt hiệu “Sườn heo”, tiết lộ rằng hồi tháng 9, và trước khi ra tòa xét xử, ông đã yêu cầu cơ quan công tố tự chọn bác sĩ của họ để “kiểm tra trọn vẹn” ông nhưng cơ quan công tố không nhận đề nghị này.

Bị cáo Rouschop khai trước tòa rằng một ca mổ bất thành hồi 7 tuổi đã khiến ông có dương vật nhỏ. Ông khai: “Tôi có dương vật của một đứa trẻ 7 tuổi. Tôi không bịa đặt chuyện này. Tôi có thể lôi nó ra cho quý tòa xem.”

Thẩm phán Robert Smith của Tòa Cao cấp Ontario nói với bị cáo: “Tôi không chấp nhận cho phép ông lôi nó ra.”

Nhưng bồi thẩm đoàn không cảm thấy lý do biện đó đó đáng thuyết phục, và mất chưa tới 24 giờ để đưa ra phán quyết có tội.

Công tố viên Meaghan Cunningham nói với thẩm phán Robert Smith rằng bà dự định đệ trình đề xuất tại phiên kết án tòa sẽ gọi Rouschop là phạm nhân nguy hiểm (dangerous offender), nghĩa là ông ta sẽ thụ án (chưa được xác định bao lâu) mà không có cơ hội giảm án trong ít nhất 7 năm.

Cả hai gái làng chơi đều làm chứng chống lại ông tại phiên xử, nhớ lại việc họ bị bóp cổ cho tới khi ngất xỉu ở băng ghế sau trên xe pickup của Rouschop. Họ khai rằng họ nghĩ mình sẽ chết. Cả hai khai rằng họ bắt đầu đứng đường ở Vanier để có tiền thỏa mãn chứng nghiện ma túy crack và fentanyl trầm trọng. Lời khai của họ trước tòa còn mập mờ về nhiều chi tiết — chẳng hạn các biến cố xảy ra lúc nào và ở đâu, và áo quần họ mặc lúc đó, nhưng một trong hai người khẳng định chắc chắn với bồi thẩm đoàn, đưa ra lời chứng khi có tuyên thệ rằng tuy cô không nhớ các chi tiết vụn vặt, cô nhớ rõ đã bị hãm hiếp rất đồi bại.

Cô gái đó khai rằng cô nhiều lần phục vụ hàng giờ cho Rouschop, một khách hàng thường xuyên, tại nhà trọ Richmond Plaza Motel ở Westboro. Trong nhiều năm, họ thỉnh thoảng có những lần mua bán dâm như vậy. Tuy nhiên, khi được thẩm vấn chéo, cô gái đó không nhớ là Rouschop có dương vật rất nhỏ. Cô gái kia cũng không nhớ.

Cả hai khai rằng họ không ra trình báo, và cảm thấy bị áp lực của cảnh sát phải trình báo.

Amy Paul (Ảnh tư liệu)
Amy Paul (Ảnh tư liệu)

Trong phát biểu kết luận, luật sư biện hộ Natasha Calvinho nói với bồi thẩm đoàn rằng Rouschop là một người vô tội bị các thám tử điều tra tội phạm sát nhân quá hăng hái muốn tìm cho ra người để đổ tội cho một vụ giết người chưa phá án được: ngày 17-9-2013, thi thể của gái điếm Amy Paul ở Vanier được phát hiện trên cánh đồng của một nông dân. Amy Paul, 27 tuổi, bị phát hiện chết sau hai tuần mất tích.

Luật sư Calvinho nói: “Cảnh sát muốn bắt Jacques Rouschop cho một vụ khác … một vụ khác độc ác hơn, và khi họ không thể ghép ông tội giết Amy Paul, đội điều tra trọng tội đã rung cây thật mạnh — họ rung cây mạnh cho tới khi có gì khác rớt ra. Tôi cho rằng họ đã quấy nhiễu, dụ dỗ, thuyết phụ, mua chuộc và kết thân với hai cô gái làng chơi nghiện ma túy, dễ bị lợi dụng — cho tới có gì rớt ra.”

Tại phiên tòa này, bồi thẩm đoàn cũng được nghe về chuyện các thám tử điều tra tội phạm sát nhân đã khám xét nhà của Rouschop và tịch thu xe của ông để làm bằng chứng quan trọng trong vụ sát nhân đó. Tuy cảnh sát công khai cho rằng Rouschop có liên hệ với vụ giết người năm 2013, ông chưa hề bị buộc tội về vụ đó, và cũng chưa có ai bị buộc tội.

Theo National Post, 19-10-2016

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
9.1 ° C
10 °
7.8 °
87 %
1.8kmh
90 %
Thu
11 °
Fri
21 °
Sat
18 °
Sun
7 °
Mon
7 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Cảnh sát truy lùng người tuyên bố trên mạng là sẽ xả súng tại trường học Toronto

Cảnh sát đang cố gắng xác định danh tánh một người đàn ông được cho là đã tuyên bố trong một cuộc...

Biên giới Canada-Mỹ tiếp tục đóng tới ít nhất ngày 21/11

Các biện pháp hạn chế qua lại biên giới đường bộ Canada-Mỹ do đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục có hiệu lực...

Các đảng đối lập hứa mở lại cuộc điều tra về WE Charity khi Hạ viện họp lại

Các đảng đối lập liên bang hứa hẹn sẽ tiếp tục đấu tranh để làm cho ra lẽ vụ bê bối về...