fbpx
9.4 C
Toronto
Sunday, May 31, 2020

Montreal sắp bỏ luật cấm người biểu tình che mặt

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Thành phố Montreal sẽ chính thức bỏ luật P-6; luật địa phương có từ 50 năm trước này cấm người biểu tình che mặt và bắt buộc phải cung cấp cho cảnh sát lộ trình tuần hành của họ.

Thị trưởng Valérie Plante đưa ra thông báo này hôm thứ Tư 13/11/2019.

Phát biểu tại một cuộc họp của ban chấp hành của hội đồng thành phố sáng 13/11, thị trưởng Plante nói cảnh sát đã có đủ các công cụ theo Bộ luật Hình sự và Bộ luật Giao thông đường bộ để giúp họ theo dõi và kiểm soát các cuộc biểu tình.

Được ban hành lần đầu năm 1969 để bảo đảm trật tự công cộng, luật địa phương này được tu chính vào lúc cao trào của các cuộc biểu tình của sinh viên chống tăng học phí vào năm 2012, để bao gồm lệnh cấm che mặt trong các cuộc biểu tình và bắt buộc những người tổ chức biểu tình phải thông báo lộ trình tuần hành của họ với các cơ quan chức trách.

Sau đó, trong vai trò đảng đối lập tại hội đồng thành phố, Projet Montréal chỉ trích các tu chính án năm 2012 là những ứng biến vội vã áp dụng để ứng phó với các cuộc biểu tình diễn ra gần như hàng ngày, trong đó có một nghị viên hội đồng nói rằng luật này được viết vội trên khăn giấy.

Và trong bảy năm kế tiếp, nhận định đó dường như được ủng hộ bởi một loạt các phán quyết của tòa cho rằng các tu chính án đó là vi hiến, cùng với hơn một chục vụ kiện tập thể đối với chính quyền thành phố về các vụ bắt bớ được thực hiện theo luật này.

Thị trưởng Plante cho biết một kiến nghị bỏ luật này sẽ được đệ trình tại cuộc họp sắp tới của hội đồng thành phố ngày 18/11.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Cựu chiến binh 99 tuổi đi bộ 100 cây số trước sinh nhật 100 để gây quỹ nghiên cứu COVID-19

Một cựu chiến binh Đệ nhị Thế chiến 99 tuổi ở Ontario đang cam kết đi bộ 100 cây số trước sinh...

Ontario đề nghị khách đeo khẩu trang khi đi xe buýt, tàu điện ngầm

Giới chức y tế chưa rõ nguy cơ COVID-19 trên hệ thống vận tải công cộng, nhưng rõ ràng người ta không thể chen chúc trên xe buýt, tàu điện ngầm như trước

Quebec cho phép tụ tập ngoài trời tối đa 10 người từ 3 gia đình, từ ngày 22/5

Việc tụ tập trong nhà như các bữa ăn gia đình đông người vẫn chưa được phép

Thế Giới

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Trung Quốc giấu mức nghiêm trọng của coronavirus để trữ vật tư y tế: Báo cáo của Bộ Nội an Mỹ

Theo báo cáo của Bộ Nội an Mỹ ngày 1/5/2020, Trung Quốc đã trì hoãn thông báo cho WHO rằng coronavirus là bệnh truyền nhiễm trong phần lớn tháng 1 để họ có thể đặt mua vật tư y tế từ nước ngoài - và lượng nhập khẩu khẩu trang, áo choàng và găng tay phẫu thuật của Trung Quốc đã tăng mạnh.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...