fbpx
Saturday, July 24, 2021

Montreal sẽ lắp đặt nhiều toilet công cộng miễn phí, tự làm sạch

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Sau nhiều tháng trì hoãn, Thành phố Montreal dự kiến ​​sẽ công bố ba toilet công cộng miễn phí, tự làm sạch đầu tiên trong những tuần tới.

Kế hoạch lắp đặt 12 toilet công cộng này sẽ có kinh phí tổng cộng 3 triệu đô-la. Mỗi toilet sẽ có cảm biến trọng lượng và một hệ thống ghế và rửa sàn tự động.

Trong khi các toilet công cộng đứng riêng phổ biến ở Châu Âu, giới ủng hộ nói rằng hầu hết các thành phố Canada tụt hậu: chỉ có 3 ở Toronto, 11 ở Vancouver.

Montreal từng hãnh diện có tới 20 toilet công cộng với thiết kế art deco, được xây dựng trong những năm 1930 để cải thiện vệ sinh và tạo ra việc làm trong thời kỳ Đại Suy thoái.

Nhưng tới thập niên 1970, hầu hết các cấu trúc hình bát giác đó đã hư hỏng và bị phá dỡ, khiến người dân Montreal không còn toilet do thành phố quản lý.

Ít nhất một trong những địa điểm dự kiến ​được ​xây toilet công cộng mới đã gây bất bình từ các cơ sở xung quanh – Công viên Tôn Dật Tiên (Sun Yat Sen Park) ở Phố Tàu.

Các cơ sở kinh doanh địa phương nói rằng công viên này, nằm ở góc đường De La Gauchetière và Clark, được những người trong cộng đồng sử dụng hàng ngày, và thành phố đã không tham vấn địa phương trước khi chọn địa điểm này.

Nhiều người lo ngại việc xây dựng có thể kéo dài tới tháng 7 và làm đảo lộn những sự kiện đã lên kế hoạch cho mùa xuân và đầu mùa hè.

Toilet công cộng là một vấn đề xã hội

Trái lại, một số người hoan nghênh động thái này, nói rằng các thành phố nên làm nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu phổ quát này của con người.

Lezlie Lowe, tác giả của một cuốn sách sắp xuất bản về toilet công cộng, cho biết kế hoạch lắp đặt này có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho những người khó có điều kiện sử dụng toilet, như người vô gia cư hoặc khách vãng lai.

Khi bắt đầu nghiên cứu chủ đề này hơn chục năm trước, Lowe cho biết bà bắt đầu nhận ra rằng không phải ai cũng có điều kiện sử dụng toilet tương tự mà bà luôn coi là chuyện đương nhiên vì là người da trắng, trung lưu và khỏe mạnh.

Bà nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, “Tôi có thể đi vào một quán Starbucks và tôi có vẻ đường hoàng và tự tin, và tôi có thể tới quầy xin sử dụng toilet … Hoặc, nếu bị bắt buộc, tôi có đủ tiền để mua cà phê.”

“Nhưng nếu một người ở trên đường phố hoặc vô gia cư, quả thực họ không thể trông cậy vào đặc quyền đó.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
15.5 ° C
17.3 °
13.2 °
90 %
1.6kmh
20 %
Sat
26 °
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
26 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: