fbpx
Tuesday, August 3, 2021

Một người Alberta bị buộc tội lên Twitter đe dọa thủ tướng Justin Trudeau, thủ hiến Rachel Notley

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cảnh sát liên bang RCMP ở Alberta đã buộc tội một người đàn ông tội đe dọa trên Twitter đối với thủ tướng Justin Trudeau và thủ hiến Rachel Notley.

Orion Rutley bị bắt ngày 19/1 và bị cáo buộc hai tội danh nói lời đe dọa, theo thông cáo báo chí của RCMP hôm thứ Sáu 26/1. Ông ta sẽ trình diện ở tòa án tỉnh bang ở Leduc hôm 8/2.

Thông cáo không nói rõ tính chất của những lời đe dọa bị cáo buộc. Hồ sơ tòa án cho thấy Rutley bị cáo buộc đưa ra những lời dọa giết đối với cả hai chính khách này tại hoặc gần Leduc vào ngày hoặc vào khoảng ngày 19/1. Một tài khoản Twitter mang tên của bị cáo đã bị đình chỉ.

Theo hồ sơ tòa án, Rutley đã nhận một án có điều kiện 6 tháng vào năm 2006, một năm thử thách và lệnh cấm dùng vũ khí 10 năm sau khi bị kết tội sử dụng bất cẩn và/hoặc lưu trữ vũ khí và sở hữu trái phép vũ khí.

Một cáo buộc lái xe khi bị ảnh hưởng bia rượu hoặc ma túy hồi tháng 12/2010 đã khiến ông ta bị treo bằng lái một năm, ba tháng phải cài khóa liên động (interlock) trong xe, và bị phạt $1,000.

Sau khi bị cáo buộc các tội danh đe dọa đó, Rutley được thả có điều kiện, trong đó có lệnh ông không được liên lạc với cả hai chính khách.

Shannon Greer, phát ngôn viên của thủ hiến Notley, nói văn phòng thủ hiến không bình luận vì vấn đề sẽ được tòa phân xử.

Năm 2017, nhật báo National Post tường thuật rằng thủ hiến Notley bị đe dọa thường xuyên hơn những người tiền nhiệm gần đây của bà.

Theo số liệu thống kê thu thập được bằng yêu cầu theo Luật Tự do Thông tin, từ năm 2003 tới năm 2015, các cảnh sát trưởng ở Alberta ghi nhận 55 sự cố an ninh liên quan tới 6 thủ hiến.

Trong các vụ đó có 19 vụ trong nửa cuối năm 2015, cũng là những tháng đầu tiên bà Notley làm thủ hiến. Ít nhất ba vụ cần cảnh sát can thiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
24.1 ° C
25.1 °
23.3 °
60 %
0.5kmh
20 %
Wed
26 °
Thu
27 °
Fri
28 °
Sat
29 °
Sun
26 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: