Home Canada Một người bị bắn chết ở phi trường Vancouver

Một người bị bắn chết ở phi trường Vancouver

0
Một cảnh sát viên RCMP tại hiện trường sau vụ nổ súng tại Phi trường Quốc tế Vancouver hôm Chủ nhật 9/5/2021. (Ảnh: Darryl Dyck/The Canadian Press)

Cảnh sát xác nhận rằng một người đàn ông đã bị bắn chết vào chiều Chủ nhật 9/5/2021 tại Phi trường Quốc tế Vancouver ở Richmond, British Columbia.

Đội Điều tra Án mạng Tích hợp của vùng Lower Mainland đã xác nhận trường hợp thiệt mạng này. Cảnh sát liên bang RCMP cho biết cảnh sát đang truy lùng một hoặc nhiều nghi phạm.

Phát ngôn viên Dawn Roberts của RCMP ở B.C. cho biết RCMP ở Richmond đã tới phản hồi khi có tin trình báo về một vụ nổ súng vào khoảng 3 giờ chiều, giờ Thái Bình Dương, tại phi trường này.

Các cọc tiêu giao thông chặn một phần của các khu vực khởi hành quốc tế và nội địa Canada tại phi trường này, và cảnh sát đã giăng dây chặn một phần. Một nhân viên tại một trung tâm cho thuê xe gần đó nói rằng anh ta nghe thấy nhiều tiếng súng nổ trong khu vực.

Cơ quan quản lý Dịch vụ Y tế Tỉnh bang cũng cho biết những nhân viên ứng cứu khẩn cấp nhận được một cuộc gọi vào khoảng 3 giờ chiều, giờ Thái Bình Dương, về một vụ ứng phó của cảnh sát ở phi trường này.

Các nhân viên cứu thương đi xe đạp tại phi trường đã tới phản hồi và hai đội hoạt động trên bộ đã được điều động, nhưng không ai được chuyển đến bệnh viện.

Phi trường cho biết tình hình bên ngoài nhà ga chính của họ đã được “chế ngự” và phi trường vẫn mở cửa và an toàn. Các chuyến bay vẫn đang hoạt động.

Vụ việc làm gián đoạn các tuyến đường giao thông chính và cảnh sát yêu cầu người dân tránh xa khu vực này.

Hai cây cầu Alex Fraser và Queensborough, cũng như đường hầm Massey Tunnel, tạm thời bị đóng cửa nhưng sau đó đã mở cửa trở lại, theo DriveBC.

Các ga Templeton, Sea Island Center và YVR-Airport trên tuyến Canada Line cũng đã tạm thời bị đóng cửa, nhưng sau đó đã mở lại.

Cảnh sát vận tải công cộng Metro Vancouver đang yêu cầu mọi người tránh Sea Island, nơi phi trường YVR tọa lạc, và chính phi trường nếu có thể.

Có thể dính líu tới băng đảng

Phát ngôn viên Roberts cho biết RCMP cũng đang xem xét các mối liên hệ khả dĩ giữa vụ nổ súng và một chiếc xe bị thiêu trụi được tìm thấy ở Surrey gần đó, trong khu 9700 của đường Princess Drive lúc 3:30 chiều, giờ Thái Bình Dương, hôm Chủ nhật 9/5/2021.

Bà cũng nói rằng, với một loạt các vụ xả súng băng đảng ở vùng Lower Mainland trong vài tuần qua, cảnh sát đã và đang xem tất cả các vụ xả súng gần đây là có thể liên quan tới hoạt động băng đảng gần đây.

Nhiều vụ nổ súng đã xảy ra ở các khu vực công cộng đông đúc.

Một nhà tội phạm học tại Đại học Simon Fraser cho rằng các vụ xả súng cho thấy các băng đảng ở vùng này đang thiếu người nắm quyền kiểm soát.

Nhưng phát ngôn viên Roberts cho biết tại thời điểm này vẫn chưa rõ liệu vụ nổ súng ở phi trường Vancouver có mục tiêu nhắm sẵn hay không và có liên quan tới loạt tội ác bạo lực mới nhất này hay không.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Exit mobile version