fbpx
Sunday, July 25, 2021

Một phụ nữ Puerto Rico bị kết tội thuê sát thủ giết chồng triệu phú người Canada

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một phụ nữ Puerto Rico bị buộc tội thuê sát thủ giết người chồng gốc Winnipeg giàu có hơn chục năm trước đã bị kết tội hôm 3/10.

Aurea Vazquez Rijos đã bị truy tố tội trả một người đàn ông 3 triệu USD để giết nhà kinh doanh địa ốc Adam Anhang.

Ông đã bị đâm nhiều nhát và đánh vào đầu bằng một vật thể khi đi bộ cùng Vazquez qua những con đường rải sỏi ở Old San Juan vào tháng 9/2005, và theo cơ quan công tố, chỉ 12 giờ sau khi Anhang yêu cầu ly dị.

Vazquez dự kiến ​​sẽ bị kết án vào tháng 1/2019.

Bà sẽ không bị án tử hình, và các luật sư trước đây đã nói rằng họ hy vọng bà sẽ thụ án chung thân trong một vụ khiến phải truy nã quốc tế.

Các luật sư biện hộ cho biết họ sẽ kháng cáo.

Một bồi thẩm đoàn gồm bảy người đàn ông và năm phụ nữ cũng kết tội chị gái của Vazquez, Marcia Vazquez Rijos, và người bạn trai cũ của bà, Jose Ferrer Sosa.

Nghi phạm chính, Alex Pabon Colon, 10 năm trước đã nhận tội giết Anhang và làm chứng cho bên công tố.

Ra làm chứng còn có một người kiện vì bị kết tội sai sau khi anh ta bị kết tội giết Anhang và ở tù tám tháng. Ông được thả khi Pabon bị truy tố khi chính quyền liên bang tiếp quản vụ án.

Cha của nạn nhân, Abraham Anhang, nói với hãng tin The Associated Press, “Những người này nghĩ rằng họ có thể thoát được tội giết người. Họ đã tránh bị bắt, trốn tránh luật pháp, trốn tránh trách nhiệm và giả vờ họ không liên quan gì đến việc đó cả.”

Vazquez và Anhang bắt đầu hẹn hò hai năm trước khi ông bị giết, và trong thời gian đó đã mua cho bà một chiếc xe, một căn hộ và một doanh nghiệp ở Old San Juan có tên The Pink Skirt.

Họ đã ký một hợp đồng tiền hôn nhân (prenup) một ngày trước khi kết hôn, với giá trị tài sản của Anhang ước tính hơn 24 triệu đô-la và của Vazquez gần $62,300.

Sáu tháng sau khi Anhang bị giết, Vazquez đã kiện cha mẹ ông để đòi 1 triệu đô-la tiền bồi thường thiệt hại và 8 triệu đô-la từ tài sản của ông. Không lâu sau khi nộp đơn kiện, bà đi Florence, Ý.

Sau khi sang Ý, theo cơ quan công tố, bà đã giả chứng từ để chứng minh bà là người Do Thái và nghĩ tới việc chuyển sang Israel, và hỏi luật sư liệu Israel có hiệp định dẫn độ với Mỹ hay không.

Nhà chức trách đã bắt giữ Vazquez vào tháng 6/2013 sau khi bà bay từ Tây Ban Nha sang Ý.

Bà và con một tháng tuổi của bà đã bị dẫn độ tới Puerto Rico hai năm sau đó, để lại một cặp song sinh nữ mà bà đã có với một người đàn ông ở Ý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: