Home Canada Một số nhà thuốc tây Ontario cho hẹn tiêm vaccine Pfizer, Moderna

Một số nhà thuốc tây Ontario cho hẹn tiêm vaccine Pfizer, Moderna

0
Biển báo có tiêm vaccine COVID-19 tại một nhà thuốc tây ở Toronto. (Ảnh: CITYNEWS/Dan Berry)

Người từ 18 tuổi trở lên nay có thể đặt hẹn tiêm vaccine Pfizer hoặc Moderna tại hơn 130 nhà thuốc tây ở Ontario, theo chính quyền tỉnh bang.

Trang mạng vaccine COVID-19 của tỉnh bang hiện liệt kê 78 nhà thuốc tây ở Toronto và Vùng Peel đang cung cấp vaccine Pfizer, trong khi tổng cộng 58 nhà thuốc tây ở Vùng Durham, Hamilton, Ottawa, Windsor và Vùng York đang cung cấp vaccine Moderna.

Bạn có thể tìm thấy địa chỉ những nhà thuốc tây sẽ tiêm Pfizer tại đây và những nhà thuốc tây sẽ tiêm Moderna tại đây.

Mặc dù chính quyền tỉnh bang đã thông báo hồi đầu tuần rằng vaccine Moderna và Pfizer sẽ được cung cấp cho các nhà thuốc tây, một số địa điểm được hai đài 680 NEWS và CityNews liên hệ đều cho biết họ không thông báo ngay về sự thay đổi hoặc chưa nhận được loại vaccine mRNA nào.

Justin Bates, giám đốc điều hành của Hiệp hội Dược sĩ Ontario, nói rằng đây là một tin đáng mừng vì cột mốc quan trọng này trong chương trình tiêm chủng giúp tăng khả năng được tiêm cho các nhóm dân cư yếu thế và những người lao động thiết yếu để bảo đảm có thể chấm dứt đại dịch.

Bates cho biết các nhà thuốc tây tham gia sẽ nhận được 150 liều mỗi tuần với kế hoạch sử dụng danh sách chờ và có thể chấp nhận tiêm cho người không có hẹn trước (walk-in) để không lãng phí thuốc. Ông cho biết mục tiêu là có tất cả các nhà thuốc tây phân phối hai loại vaccine mRNA Moderna và Pfizer trước giữa tháng 6, mặc dù thời hạn đó phụ thuộc vào nguồn cung ứng.

Các nhà thuốc tây cũng đang tiếp tục tiêm vaccine AstraZenca cho những người từ 40 tuổi trở lên nhưng Bates cho biết nguồn cung của loại vaccine này gần như cạn kiệt tính tới thứ Bảy 8/5/2021, chỉ còn lại ba phần trăm các nhà thuốc tây tham gia.

Ông cho biết các nhà thuốc tây đang mong đợi nhận được số lượng vaccine nhiều hơn vào một thời điểm nào đó.

Ông cũng nói rằng hiệp hội của ông đang chờ hướng dẫn sắp tới từ hội đồng tiêm chủng quốc gia về triển vọng tiêm liều đầu tiên và liều thứ nhì bằng các loại vaccine khác nhau. Nếu điều đó xảy ra, những nhà thuốc tây đó có thể bắt đầu tiêm liều thứ hai bằng Pfizer hoặc Moderna như cho những người đã được tiêm liều thứ nhất bằng Oxford-AstraZeneca.

“Chúng tôi sẽ linh hoạt,” ông nói.

Hiện có 1400 nhà thuốc tây tham gia tiêm vaccine trên toàn tỉnh bang.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Exit mobile version