fbpx
Friday, July 23, 2021

Một số tiền giấy cũ sẽ hết hiệu lực sử dụng ở Canada

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Lần đầu tiên Ngân hàng Trung ương Canada sẽ xóa bỏ tư cách đồng tiền pháp định của năm loại tiền giấy cũ.

Phát ngôn viên Amelie Ferron-Craig của ngân hàng trung ương cho biết những loại tiền giấy này đã không còn được in ra trong mấy chục năm, và việc xóa bỏ tư cách đồng tiền pháp định (legal tender) của chúng là bước cuối cùng để chấm dứt sử dụng chúng làm tiền giao dịch, 

Từ ngày 1/1/2021, người dân sẽ còn dùng được các loại tiền giấy $1, $2, $25, $500 và $1,000, nhưng không cần phải vội vã dùng.

Những loại tiền đó sẽ không mất giá trị. Người dẫn vẫn có thể mang tới ngân hàng đổi hoặc gởi về Ngân hàng Trung ương Canada.

“Việc xóa bỏ tư cách đồng tiền pháp định của những loại tiền giấy cũ này là một bước nữa để giảm số giấy bạc giả đã được chuyển tay và bị tịch thu ở Canada,” bà Ferron-Craig nói. “Những thay đổi về tư cách đồng tiền pháp định sẽ bảo đảm rằng người Canada được tiếp cận sử dụng những loại tiền giấy gần đây nhất với các tính năng an ninh mới nhất để họ có thể tiếp tục sử dụng tiền giấy của họ một cách tự tin.”

“Những kẻ làm tiền giả thường chọn cách dễ dàng là nhắm tới các loại tiền giấy có những tính năng an ninh dễ sao chép hơn,” bà nói.

Phát ngôn viên Ferron-Craig cũng cho biết hầu hết những kẻ làm tiền giả đang cố gắng sao chép các loại tiền polymer mới hơn, vì tiền giấy không được sử dụng phổ biến và có thể khiến người nhận tiền chú ý hơn.

Tiền đồng $1 được phát hành năm 1987, thay thế tiền giấy $1, và tiền giấy $1 không còn được phát hành vào năm 1989.

Tương tự, tiền giấy $2 không còn được phát hành vào năm 1996 sau khi tiền đồng $2 được được vào sử dụng.

Tiền giấy $1,000 đã không còn được phát hành từ năm 2000.

Công chúng hầu như thậm chí không biết là Canada từng có tiền giấy $25.

Loại tiền giấy này, cùng với tiền giấy $500, được in chỉ trong một thời gian ngắn vào năm 1935 để chào mừng Vua King George V lên ngôi.

Tiền giấy $500 cực hiếm, chỉ có khoảng 40 tờ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
20.7 ° C
22.4 °
17.8 °
58 %
0.5kmh
1 %
Fri
26 °
Sat
26 °
Sun
30 °
Mon
31 °
Tue
28 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: