fbpx
Thursday, April 22, 2021

Một tiệm nail ở Toronto bị phạt vì dùng lại đồ “xài-một-lần”

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Theo báo Toronto Star cho biết, một tiệm nail ở North York vừa bị cơ quan Y tế Công Cộng của thành phố phạt $300 Gia kim sau khi bị tòa tuyên phán có tội vì vi phạm luật an toàn khi nhân viên của tiệm này dùng lại đồ “xài-một-lần”.

Được biết, trong tháng 6 vừa qua, khi nhân viên Sở Y Tế Công Cộng đến kiểm tra theo định kỳ và phát hiện nhiều miếng đá bọt (pumice stones) được nhân viên tiệm nail này chùi rửa để dùng thêm lần nữa, thay vì chỉ dùng một lần rồi bỏ. Ngoài ra, họ còn phát hiện thêm nhiều miếng waxing cũng được giữ lại để dùng tiếp.

Theo Sở Y Tế Công Cộng, tất cả các vật dụng được quy định chỉ dùng một lần thì phải loại bỏ sau khi dùng để tránh lây nhiễm các bệnh nan y như HIV hay siêu vi gan…

Kể từ tháng Ba năm ngoái cho đến nay, cơ quan này đã phát hiện ra hơn 12 tiệm hành nghề làm nails, tóc, xâm, thẩm mỹ viện và châm cứu vi phạm các quy định trên gây ảnh hưởng đến sự tin dùng cũng như an toàn sức khỏe của khách hàng.
Tuy chưa có tiệm nail nào bị buộc phải đóng cửa. Nhưng đã có một số tiệm xâm, xâu lỗ tai và châm cứu bị tòa án tuyên phạt và buộc phải đóng cửa vĩnh viễn, người chủ kinh doanh và toàn bộ nhân viên trong các tiệm đó không được hành nghề cũ.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
0.3 ° C
1.1 °
-1 °
64 %
6.2kmh
90 %
Thu
6 °
Fri
15 °
Sat
12 °
Sun
8 °
Mon
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan