-9.9 C
Toronto
Friday, February 21, 2020

Mùa đông 2019-20 khắc nghiệt và kéo dài ở phần lớn các vùng của Canada: dự báo của Weather Network

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Mùa đông năm nay sẽ kéo dài, lạnh và nhiều tuyết và mưa ở phần lớn các vùng của Canada, theo dự báo thời tiết mùa do Weather Network công bố hôm thứ Hai 18/11/2019.

Tháng 11 đã có lượng tuyết rơi sớm khá nhiều ở miền nam Ontario, và đã có nhiều đợt mất điện ở các tỉnh bang vùng Thảo nguyên. Theo trưởng ban khí tượng của Weather Network Chris Scott, đó sẽ là một xu hướng trong suốt mùa đông.

“Mùa đông sắp tới trên cả nước có vẻ sẽ đóng băng nhiều hơn là tan tuyết, và chúng ta đã thấp thời tiết mùa đông xuất hiện sớm trong mùa thu năm nay,” ông nói. “Các dấu hiệu mà chúng ta đang thấy năm nay quả thực cho thấy chúng ta sẽ có mùa đông hiện diện nhiều hơn trên cả nước — và mùa đông sẽ khá dài cho nhiều người Canada.”

Nhưng tình hình có vẻ khá hơn đôi chút ở British Columbia: Scott nói rằng nhiệt độ ở đó sẽ cao hơn bình thường một chút và lượng mưa và tuyết sẽ thấp hơn bình thường một chút.

Tuy nhiên, ông nói rằng sẽ vẫn có quãng thời gian hai tuần mà mùa đông đột ngột xuất hiện ở vùng bờ biển Thái Bình Dương. Thời tiết cũng có thể sẽ thuận lợi ở các vùng trượt tuyết của British Columbia, mặc dù nhiệt độ cao hơn một chút.

Scott nói rằng ở Alberta, sẽ có lượng mưa và tuyết trên trung bình ở miền nam, với nhiệt độ đặc biệt lạnh giá trên toàn tỉnh bang.

Xu hướng đóng băng đó sẽ tiếp tục trên khắp Saskatchewan và Manitoba. Điều đó đặc biệt đúng với các vùng miền nam của các tỉnh bang vùng Thảo nguyên, nơi Scott dự báo không khí lạnh sẽ xuất hiện suốt mùa.

Từ miền nam Ontario tới miền nam Quebec, Scott nói rằng người dân có thể chuẩn bị cho một mùa đông lạnh hơn thường lệ và có mưa và tuyết nhiều hơn thường lệ.

Ông dự báo sẽ có nhiều bão ở Quebec và Ontario, nhưng cho biết sẽ có cả mưa và tuyết. Điều đó nghĩa là mưa thường có thể cuốn trôi tuyết sau những trận tuyết lớn, và có thể có điều kiện thời tiết băng giá.

“Sau khi chúng ta bắt đầu thực sự vào mùa đông, có vẻ như sẽ không sớm có mùa xuân,” Scott nói. Ông nói rằng mùa đông ở Ontario và Quebec sẽ lê thê ở giai đoạn cuối.

Scott dự báo rằng tất cả các tỉnh bang phía đông Manitoba sẽ có thể có mùa đông kéo dài. Thời tiết mùa xuân được dự báo sẽ xuất hiện vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4.

Ở các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương, Scott tiên đoán sẽ không lạnh thấu xương, nhưng sẽ là một mùa nhiều bão tuyết.

Có thể sẽ có nhiều tuyết ở New Brunswick và Prince Edward Island, trong khi ở Nova Scotia sẽ có kết hợp tuyết, băng và mưa, theo Scott.

Ở Newfoundland and Labrador, lượng tuyết rơi sẽ ở mức trung bình.

Scott nói Nunavut và Northwest Territories (Lãnh thổ phương bắc) có thể sẽ có thời tiết mùa đông trung bình, khác với xu hướng gần đây là có các mùa đông ấm hơn thường lệ ở vùng cực bắc.

“Trong những năm qua chúng ta đã thấy biến đổi khí hậu báo hiệu những nơi chúng ta có các mùa đông ấm hơn thường lệ, và chúng ta sẽ thấy điều đó trong nhiều năm và nhiều thập niên sắp tới,” Scott nói.

Nhưng ông nói năm nay là ngoại lệ, đặc biệt là vì gần Bắc Cực, không khí lạnh hơn thường xuất hiện gần Nunavut thay vì gần Nga và vùng Scandinavia.

Nhưng ở Yukon, mùa đông sẽ có thể ấm hơn bình thường.

Yukon và British Columbia cũng là những vùng duy nhất của Canada mà mùa xuân có thể xuất hiện sớm trong năm 2020. Scott nói rằng phần còn lại của đất nước nên chuẩn bị sẵn sàng cho một mùa đông khắc nghiệt và kéo dài.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

CN Rail sa thải khoảng 450 công nhân do biểu tình chặn đường ray

CN Rail sa thải khoảng 450 công nhân do biểu tình chặn đường ray

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.