-1.6 C
Toronto
Saturday, February 22, 2020

Mùa đông 2019-2020 ở Canada được dự báo lạnh khủng, nhiều tuyết, thất thường

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Mùa đông năm nay thời tiết sẽ thay đổi hết sức thất thường, tới nỗi Niên giám Nông dân gọi đó là “roller-coaster địa cực”.

“Dự báo dài hạn của chúng tôi cho thấy lại thêm một mùa đông lạnh lẽo và băng giá cho hai phần ba đất nước,” chủ biên Peter Geiger viết.

“Nếu bạn nhớ những nhiệt độ đóng băng của mùa đông năm ngoái, bạn sẽ cần phải chuẩn bị.”

Sách dự báo mùa đông 2019-2020 được công bố tuần rồi tiên đoán rằng thời tiết lạnh cóng ảnh hưởng nặng nề nhất ở các vùng phía đông rặng núi Rockies tới Quebec và các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương (New Brunswick, Nova Scotia, và Prince Edward Island).

Đợt giảm nhiệt độ nhanh nhất được dự báo sẽ diễn ra từ các tỉnh bang vùng thảo nguyên (Alberta, Saskatchewan, và Manitoba) tới vùng Đại Hồ (Great Lakes), và đợt lạnh nhất của mùa đông được tiên đoán sẽ xuất hiện trong tuần cuối của tháng 1 tới đầu tháng 2.

“Trong thời gian này, không khí Bắc cực có thể khiến nhiệt độ giảm xuống tới –40 độ C ở vùng thảo nguyên,” niên giám viết.

Theo niên giám này, khi không khí lạnh giá thổi qua vùng Đại Hồ, những trận bão tuyết nặng có thể, trong những trường hợp trầm trọng nhất, đổ xuống 70 cm tuyết chỉ trong một ngày, nhất là ở vành đai tuyết của Ontario; vùng Strathroy và hành lang 402 phía tây London, tới mạn Hồ Huron, vùng Barrie, và một số vùng dọc hành lang Xa lộ 400.

Niên giám Nông dân nói rằng dựa trên dự báo dài hạn của mình, mùa xuân sẽ bắt đầu chậm vào năm 2020, do mùa đông kéo dài ở Ontario, Quebec, các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương, và Newfoundland and Labrador.

Niên giám này dự báo những đợt thỉnh thoảng có tuyết ướt và thời tiết lạnh cóng trái mùa sẽ nấn ná suốt tháng 3 và tới tháng 4.

Trong tuần đầu của tháng 4, trên khắp vùng Đại Hồ về phía đông tới các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương có nguy cơ có thời tiết khắc nghiệt, với một số trận bão có thể biến thành tornado ở một số vùng của Ontario.

Niên giám Nông dân từ xưa tới nay dùng một công thức cổ do một nhà toán học phát minh để dự báo thời tiết mùa đông trước 16 tháng với mức độ chính xác 85% trong hơn 200 năm.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Cả 3 ca nhiễm coronavirus ở Ontario đã hết bệnh

Tất cả ba người Ontario được xác nhận nhiễm coronavirus chủng mới hiện đã hết bệnh. Như vậy, hiện chỉ còn các...

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.