fbpx
Sunday, July 25, 2021

Mùa đông 2019-2020 ở Canada được dự báo lạnh khủng, nhiều tuyết, thất thường

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Mùa đông năm nay thời tiết sẽ thay đổi hết sức thất thường, tới nỗi Niên giám Nông dân gọi đó là “roller-coaster địa cực”.

“Dự báo dài hạn của chúng tôi cho thấy lại thêm một mùa đông lạnh lẽo và băng giá cho hai phần ba đất nước,” chủ biên Peter Geiger viết.

“Nếu bạn nhớ những nhiệt độ đóng băng của mùa đông năm ngoái, bạn sẽ cần phải chuẩn bị.”

Sách dự báo mùa đông 2019-2020 được công bố tuần rồi tiên đoán rằng thời tiết lạnh cóng ảnh hưởng nặng nề nhất ở các vùng phía đông rặng núi Rockies tới Quebec và các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương (New Brunswick, Nova Scotia, và Prince Edward Island).

Đợt giảm nhiệt độ nhanh nhất được dự báo sẽ diễn ra từ các tỉnh bang vùng thảo nguyên (Alberta, Saskatchewan, và Manitoba) tới vùng Đại Hồ (Great Lakes), và đợt lạnh nhất của mùa đông được tiên đoán sẽ xuất hiện trong tuần cuối của tháng 1 tới đầu tháng 2.

“Trong thời gian này, không khí Bắc cực có thể khiến nhiệt độ giảm xuống tới –40 độ C ở vùng thảo nguyên,” niên giám viết.

Theo niên giám này, khi không khí lạnh giá thổi qua vùng Đại Hồ, những trận bão tuyết nặng có thể, trong những trường hợp trầm trọng nhất, đổ xuống 70 cm tuyết chỉ trong một ngày, nhất là ở vành đai tuyết của Ontario; vùng Strathroy và hành lang 402 phía tây London, tới mạn Hồ Huron, vùng Barrie, và một số vùng dọc hành lang Xa lộ 400.

Niên giám Nông dân nói rằng dựa trên dự báo dài hạn của mình, mùa xuân sẽ bắt đầu chậm vào năm 2020, do mùa đông kéo dài ở Ontario, Quebec, các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương, và Newfoundland and Labrador.

Niên giám này dự báo những đợt thỉnh thoảng có tuyết ướt và thời tiết lạnh cóng trái mùa sẽ nấn ná suốt tháng 3 và tới tháng 4.

Trong tuần đầu của tháng 4, trên khắp vùng Đại Hồ về phía đông tới các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương có nguy cơ có thời tiết khắc nghiệt, với một số trận bão có thể biến thành tornado ở một số vùng của Ontario.

Niên giám Nông dân từ xưa tới nay dùng một công thức cổ do một nhà toán học phát minh để dự báo thời tiết mùa đông trước 16 tháng với mức độ chính xác 85% trong hơn 200 năm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
30.2 ° C
31.7 °
27.5 °
51 %
1.8kmh
0 %
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: