fbpx
Saturday, May 8, 2021

Mua vũ khí hóa học trên mạng Dark Web, một phụ nữ Canada bị đặc vụ FBI ngầm tóm cổ

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một phụ nữ Winnipeg đã bị kết án 6 năm tù vì tội âm mưu mua chất độc ở North Dakota, Mỹ.

Theo hồ sơ tòa án, bị cáo 37 tuổi Sijie Liu nhận có tội tại một tòa án Mỹ về một tội âm mưu mua một vũ khí hóa học. Phán quyết đề ngày 22/6/2020 cho thấy hai tội khác mà cô ta bị cáo buộc đã được bãi bỏ.

Theo hồ sơ tòa án, từ ngày 15/2/2019 tới ngày 5/3/2019, Liu đã liên hệ với một đặc vụ FBI hoạt động ngầm trên “Dark Web” (Mạng Đen).

Bị cáo nói với đặc vụ FBI ngầm rằng cô ta muốn mua một chất độc và thiết bị bảo hộ để xử lý hóa chất đó một cách an toàn. Theo thỏa thuận nhận tội, cô ta đặt mua10 millilitre chất độc, một tạp dề, một mặt nạ và găng tay với địa chỉ nhận hàng ở Pembina, North Dakota.

Hồ sơ tòa án không nói rõ chất độc được đặt mua.

Trong một bản lời khai có tuyên thệ của đặc vụ FBI Steven Noldin, vào ngày 5/3/2019, Liu lái một chiếc Subaru Forester màu trắng với biển số Manitoba qua cửa khẩu biên giới tại Pembina. Noldin nói cô ta xuất trình thẻ căn cước Nexus ID và nói với viên chức biên phòng rằng cô ta đi mua sắm trong ngày ở Grand Forks.

Theo bản lời khai có tuyên thệ của đặc vụ Noldin, giới chức thực thi pháp luật quan sát thấy chiếc Subaru tới một điểm nhận bưu kiện ở Pembina. Theo các đặc vụ mặc thường phục bên trong cơ sở đó, Liu dùng tên giả Julie Chen. Cô ta nhận 6 bưu kiện cho Julie Chen và một bưu kiện cho “người bạn” Sijie Liu.

Đặc vụ FBI cho biết Liu bị bắt khi ra khỏi chỗ đó với một xe rơ-mooc sàn phẳng chở các bưu kiện đó và được chuyển tới Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ.

Đặc vụ Noldin nói trước khi bị thẩm vấn, cô ta nói với các đặc vụ, “Tôi biết chuyện mình làm là sai trái”.

Bản lời khai có tuyên thệ cũng cho biết sau đó, khi cô ta liên lạc với chồng, các đặc vụ nghe cô ta nói rằng cô ta đã phạm luật và bị bắt.

Liu hiện bị giam giữ tại Nhà tù Hạt Cass ở Fargo cho tới khi cô ta được chuyển về Canada để thụ án.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
13.6 ° C
15 °
12 °
54 %
4.8kmh
48 %
Sat
13 °
Sun
12 °
Mon
12 °
Tue
9 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan