fbpx
Tuesday, March 9, 2021

Mức ủng hộ Rob Ford xuống thấp hơn Chow và Tory

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Rob Ford dự kiến sẽ ra khỏi trại cai nghiện và tái tham gia vào cuộc tranh cử chức thị trưởng Toronto vào cuối tháng này. Tuy nhiên, ông sẽ trở về một chiến dịch đã rất khác so với thời gian khi ông tạm nghỉ để đi cai nghiện.

Một cuộc thăm dò mới nhất cho thấy Ford hiện đứng thứ ba sau ứng cử viên Olivia Chow và John Tory vì số lượng ủng hộ ông đã giảm mạnh kể từ khi ông tuyên bố có vấn đề nghiện rượu, phải đi phục hồi chức năng cũng như những lời cáo buộc đã sử dụng cocaine.

Kết quả thăm dò của Forum Research đưa ra hôm thứ hai cho biết Ford có được khoảng 20 phần trăm phiếu trong cuộc tranh cử giữa mình và một năm chiều cuộc đua giữa ông cùng Chow, Tory, Karen Stintz và David Soknacki.

Số ủng hộ Ford đã giảm rõ rệt trong cuộc thăm dò mỗi tháng trong bốn tháng qua.

Chow dẫn đầu với 38 phần trăm ủng hộ và con số vẫn tăng dần trong các cuộc thăm do gần đây.

John Tory hiện đứng thứ ba với 28 phần trăm và cũng tăng dần theo mỗi lần thăm dò. Soknacki và Stintz đứng hạng 5 và 4.

Con số ủng hộ Ford giảm đáng kể so với 27 phần trăm mà Ford từng có được vào giữa tháng tư. Đó là kết quả thăm dò cuối cùng của Forum Research trước khi Ford tạm nghỉ tạm vì các vụ bê bối chửi thề, say rượu, hút crack, sử dụng ngôn ngữ phân biệt chủng tộc, nhận xét thô lỗ có ý nhục mạ giới tính đối với ứng cử viên khác.

“Rõ ràng là dù không tính đến tính cách hung hăng của ông trong hội đồng thành phố, Rob Ford hiện là một cầu thủ khá yếu, và động lực là bây giờ chính là Chow và Tory,” Tiến sĩ Lorne Bozinoff, chủ tịch Forum Research tuyên bố. “Sự ủng hộ của ông tiếp tục suy giảm, lãnh thổ của ông tiếp tục suy tàn, do đó, sẽ có rất nhiều việc phải làm khi ông trở lại.”

Trên thực tế, nhóm nghiên cứu của Ford đã nói rằng viên thị trưởng lưu vong sẽ trở lại vào đầu tháng Bảy. Doug Ford, người quản lý chiến dịch đã đề nghị rằng chiến dịch tranh cử sẽ không thực sự tiến hành cho đến khi Ford trở về.

Theo cuộc thăm dò, hơn nửa số cử tri (57 phần trăm) cho biết họ sẽ không bao giờ bỏ phiếu cho Ford – so sánh với con số 15 phần tram từng cjo biết sẽ không bao giờ bỏ phiếu cho Chow và 6 phần trăm không bỏ phiếu cho Tory. Ngay cả thành phần cử tri cho biết sẽ bầu cho một ứng cử viên khác cũng cho biết rằng Ford dứt khoát không phải là chọn lựa của mình.

Đồng thời, số cử tri từng cho biết chắc chắn sẽ bỏ phiếu cho Ford cũng giảm đi, từ 29 phần tram trong tháng Tư xuống còn 25 phần trăm trong tháng Năm và còn 22 phần trăm trong tháng Sáu.

Trong khi đó, con số 2/3 số người tuyên bố rằng Ford nên từ chức thị trưởng vẫn không giảm kể từ sau những vụ bê bối đưa đến lời thú tội, xin lỗi của Ford.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
3.1 ° C
4.4 °
1 °
70 %
2.6kmh
0 %
Tue
6 °
Wed
12 °
Thu
11 °
Fri
11 °
Sat
2 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Toronto, Peel và North Bay được bỏ lệnh cấm túc từ ngày 8/3

Nhiều cơ sở thương nghiệp được mở lại sau thời gian dài đóng cửa

Canada duyệt vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson

Đây là vaccine thứ tư được Canada duyệt

Chỉ có ở Toronto: garage ọp ẹp được rao bán với giá $729000

Bán với giá chỉ bằng giá trị đất đai